Cảnh sát giao thông giúp bệnh nhân tai biến mạch máu não cấp cứu kịp thời

NDO - 13 giờ ngày 26/2, tổ tuần tra kiểm soát thuộc Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 2 (Cục Cảnh sát Giao thông) đang làm nhiệm vụ trên Quốc lộ 91 (đi qua địa phận hai tỉnh Cần Thơ và An Giang) phát hiện một phụ nữ bị ngất nằm trên vỉa hè tại Km94+300. Tổ công tác ngay lập tức phối hợp cùng hai người phụ nữ có mặt ở đó đi cấp cứu kịp thời.
0:00 / 0:00
0:00
Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 2 dùng xe đặc chủng giúp người dân bị tai biến đi cấp cứu kịp thời.
Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 2 dùng xe đặc chủng giúp người dân bị tai biến đi cấp cứu kịp thời.

Qua thăm hỏi, kiểm tra tình trạng sức khỏe, tổ công tác nhận thấy người phụ nữ này nói không rõ lời, miệng bị lệch về một bên, có dấu hiệu của bệnh tai biến mạch máu não.

Tổ trưởng tổ công tác đã nhanh chóng báo cáo lãnh đạo trực, đồng thời dùng xe đặc chủng chở người phụ nữ và người nhà đến Trung tâm Y tế huyện Châu Phú để cấp cứu. Qua cơn nguy kịch, người bệnh được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa khu vực Châu Đốc (An Giang).

Qua trao đổi với bệnh viện, được biết người bị nạn tên là Đỗ Thị Ánh Hồng (sinh năm 1969; ngụ tại tổ 17, khóm Vĩnh Lộc, thị trấn Cái Dầu, huyện Châu Phú, An Giang) bị bệnh tai biến mạch máu não, nguy hiểm đến sức khỏe.

Nhờ có sự giúp đỡ của Tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 2 đã đưa nạn nhân đến cơ quan y tế cấp cứu kịp thời, trong "khung giờ vàng" nên bệnh nhân đã không nguy hiểm đến tính mạng.