Các trường ngoài công lập ở Hà Nội chuẩn bị tuyển sinh đầu cấp

Các trường ngoài công lập trên địa bàn Hà Nội đã bắt đầu công bố thông tin tuyển sinh đầu cấp (lớp 1, lớp 6, lớp 10). 
0:00 / 0:00
0:00
Ảnh: Thành Đạt.
Ảnh: Thành Đạt.

Mới đây, Hệ thống giáo dục Lômônôxốp đã công bố thông tin tuyển sinh với chỉ tiêu mười lớp 6, tương ứng 340 học sinh. Trong đó, chia làm hai loại hình, gồm lớp tăng cường tiếng Anh học thuật sẽ học theo chương trình đặc biệt liên kết với tổ chức Giáo dục và đào tạo Oxford English Academy Việt Nam (OEA Việt Nam). Còn lại là lớp học bổ trợ tiếng Anh do giáo viên nước ngoài giảng dạy.

Trường tuyển sinh bằng hai hình thức (tuyển thẳng với học sinh có thành tích theo quy định của trường) và kiểm tra đánh giá năng lực. Nhà trường lấy điểm xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu.

Trường MV. Lômônôxốp sẽ phát hành đơn đăng ký dự tuyển và hồ sơ tuyển sinh từ sáng 1/3. Dự kiến có 3 đợt kiểm tra đánh giá năng lực vào các ngày 9/4, 14/5 và 10/6. Sau 2 ngày kiểm tra sẽ công bố kết quả và thông báo nhập học cho các học sinh trúng tuyển. Phí tuyển sinh là 500.000 đồng/học sinh.

Nhà trường cũng lưu ý phụ huynh học sinh nên nộp hồ sơ nhập học cho con sớm vì các năm gần đây, số lượng hồ sơ vào lớp 6 rất lớn. Khi nhận đủ chỉ tiêu, nhà trường sẽ dừng công tác tuyển sinh.

Hệ thống Giáo dục Marie Curie cũng đã công bố thông tin tuyển sinh đầu cấp năm học 2023-2024 ở 3 cơ sở: Mỹ Đình, Kiến Hưng và Văn Phú. Các học sinh dự tuyển lớp 1 sẽ đăng ký tham gia trải nghiệm 1 ngày tại trường để nhà trường lựa chọn học sinh phù hợp. Ngày 25/2, nhà trường phát hành hồ sơ dự tuyển lớp 1. Ngày 2/4, học sinh dự trải nghiệm để tuyển sinh lớp 1 tại cơ sở Mỹ Đình, và tại cơ sở Kiến Hưng là ngày 16/4.

Với việc tuyển sinh lớp 6, các học sinh lớp 5 đã theo học tại trường Marie Curie (học sinh cũ) sẽ được tuyển thẳng, còn học sinh các trường khác sẽ phải làm hai bài kiểm tra Toán và Tiếng Anh. Ngày 20/3, trường phát hành hồ sơ lớp 6 (không giới hạn số lượng); ngày 20/3, trường tổ chức kiểm tra đánh giá năng lực để tuyển sinh.

Với lớp 10, học sinh lớp 9 của trường có hạnh kiểm Tốt, học lực Giỏi 4 năm THCS được đặc cách tuyển thẳng vào lớp 10 của trường. Học sinh các trường khác sẽ căn cứ vào điểm thi vào lớp 10 công lập để tuyển sinh. Hồ sơ tuyển sinh lớp 10 được trường phát hành ngày 24/4, không giới hạn số lượng.

Riêng trường phổ thông liên cấp Marie Curie cơ sở Long Biên chưa đi vào hoạt động và tuyển sinh trong năm học 2023-2024.

Hệ thống giáo dục Nguyễn Siêu sẽ tuyển sinh 10 lớp 1 Song ngữ quốc tế Cambridge. Cha mẹ có nguyện vọng sẽ đăng ký trực tuyến cho con từ ngày 20/2, thời gian xét tuyển dự kiến vào tháng 3/2023. Trường sẽ tuyển sinh 210 học sinh lớp 6, chia làm hai đợt. Các em học sinh phải trải qua bài đánh giá năng lực đầu vào. Hệ thống trực tuyến đợt 2 sẽ mở từ ngày 27/2, các hồ sơ đều đăng ký trực tuyến.

Với lớp 10, trường Nguyễn Siêu tuyển 270 học sinh cho 2 hệ: Song ngữ quốc tế Cambridge và Anh ngữ học thuật tăng cường; Dự bị đại học). Trường cũng có 2 đợt tuyển, trong đó đợt 1 với học sinh cũ của trường và đợt 2 với học sinh trường khác (đợt 2 đăng ký trực tuyến từ ngày 6/3).

Ngoài ra, hệ thống các trường ngoài công lập như hệ thống Archimedes, Ngôi sao, Newton... cũng đã có thông tin tuyển sinh cùng các cơ chế, chính sách đãi ngộ. Phụ huynh học sinh nên chủ động vào website, fanpage chính thức của các nhà trường để tìm hiểu, nắm bắt thông tin, nộp đơn, hồ sơ hợp lệ, đúng thời gian quy định của từng trường.