Kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21-6)

Các bộ, ngành, cơ quan, đơn vị chúc mừng Báo Nhân Dân nhân ngày 21-6

NDO -

Ngày 18-6, nhân kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21-6), các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan và các đơn vị tới thăm và chúc mừng tập thể những người làm Báo Nhân Dân.

Trung tướng Trịnh Văn Quyết, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam thăm, chúc mừng Báo Nhân Dân nhân ngày 21-6. Ảnh: THỦY NGUYÊN
Trung tướng Trịnh Văn Quyết, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam thăm, chúc mừng Báo Nhân Dân nhân ngày 21-6. Ảnh: THỦY NGUYÊN

Sáng 18-6, đồng chí Trung tướng Trịnh Văn Quyết, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam cùng đoàn Quân ủy Trung ương, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tới thăm và chúc mừng tập thể những người làm báo Nhân Dân nhân kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21-6).

Đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân tiếp đoàn.

Thay mặt Quân ủy Trung ương, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, đồng chí Trung tướng Trịnh Văn Quyết gửi tới đồng chí Tổng Biên tập, các đồng chí trong Ban Biên tập, Đảng ủy cùng toàn thể những người làm báo Nhân Dân tình cảm chân thành cùng những lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21-6).

Trung tướng Trịnh Văn Quyết cũng gửi lời cảm ơn tới tập thể những người làm báo Nhân Dân trong nhiều năm qua đã phối hợp chặt chẽ, giúp đỡ cho Quân đội rất nhiều trong tuyên truyền đường lối chủ trương của Đảng về lĩnh vực quốc phòng và bảo vệ Tổ quốc.

Đặc biệt, trong những năm gần đây, Báo Nhân Dân thường xuyên phối hợp tốt với Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam trong tuyên truyền, lan tỏa những hình ảnh của người chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam; về trách nhiệm của hệ thống chính trị tham gia đóng góp sự đồng thuận của nhân dân trong nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, nhất là về lĩnh vực biên giới, biển đảo, các vấn đề an ninh phi truyền thống.

Trung tướng Trịnh Văn Quyết khẳng định, những thông tin lan tỏa trên các ấn phẩm in và điện tử của Báo Nhân Dân góp phần rất to lớn trong việc định hướng dư luận, tạo nên sự đồng thuận trong toàn dân phục vụ nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, nhất là đối với tình hình thiên tai, bão lũ và những thách thức an ninh phi truyền thống...

Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, Báo Nhân Dân tiếp tục quan tâm tăng cường phối hợp chặt chẽ, thường xuyên với Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, góp phần quan trọng tham mưu chiến lược cho Đảng, Nhà nước trong tuyên truyền về hai nhiệm vụ chiến lược là xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan, đơn vị chúc mừng Báo Nhân Dân nhân ngày 21-6 -0
Quang cảnh buổi tiếp. Ảnh: Thủy Nguyên

Thay mặt Ban Biên tập và tập thể những người làm báo Nhân Dân, Tổng Biên tập Lê Quốc Minh bày tỏ vinh dự và cảm ơn sự quan tâm và những tình cảm quý báu của Quân ủy Trung ương, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và cá nhân đồng chí Trung tướng Trịnh Văn Quyết.

Tổng Biên tập Lê Quốc Minh cho biết, Báo Nhân Dân luôn giữ mối quan hệ chặt chẽ với Quân đội nhân dân Việt Nam, luôn dành một dung lượng rất lớn trên các ấn phẩm báo in và báo điện tử để tuyên truyền về các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, của Quân đội nhân dân Việt Nam. Qua đó, một mặt góp phần tuyên truyền để cho nhân dân hiểu được về các chủ trương, chính sách đó, một mặt nhằm đấu tranh chống lại các quan điểm sai trái, thù địch.

“Là cơ quan báo chí hàng đầu của Đảng và Nhà nước, chúng tôi luôn ý thức được trách nhiệm của mình là làm sao góp phần đưa những nội dung chính thống đến được với mọi tầng lớp nhân dân”, Tổng Biên tập Lê Quốc Minh khẳng định.

Đồng chí cũng cho biết, trong những năm qua, Báo Nhân Dân mở rộng thông tin quốc tế, đối ngoại, thực hiện tuyên truyền không chỉ bằng tiếng Việt mà bằng nhiều thứ tiếng, góp phần làm cho độc giả trong và ngoài nước hiểu được một cách đầy đủ về các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước trong đó có lĩnh vực quốc phòng và an ninh.

Dịp này, hai bên cùng khẳng định sẽ tăng cường các hoạt động phối hợp, hợp tác chặt chẽ trong thời gian tới.

* Cũng trong sáng 18-6, đoàn Thanh tra Chính phủ do đồng chí Đoàn Hồng Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thanh tra cũng tới thăm, chúc mừng Báo Nhân Dân nhân kỷ niệm 96 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam.

Thay mặt toàn ngành gửi tới đồng chí Tổng Biên tập và toàn thể những người làm báo Nhân Dân lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân ngày 21-6, Tổng Thanh tra Chính phủ Đoàn Hồng Phong bày tỏ cảm ơn sự hợp tác, phối hợp chặt chẽ của Báo Nhân Dân với Thanh tra Chính phủ trong thời gian qua, nhất là trong lĩnh vực tuyên truyền những kết quả hoạt động của ngành, về kết quả xử lý những vụ án lớn được dư luận xã hội quan tâm, qua đó góp phần củng cố lòng tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng.

Tổng Thanh tra Chính phủ bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm phối hợp, hợp tác của Báo Nhân Dân trong công tác thông tin, truyền thông, góp phần quan trọng trong việc củng cố niềm tin của nhân dân, của cán bộ, đảng viên đối với sự lãnh đạo của Đảng và kỷ cương của Nhà nước.

Các bộ, ngành, cơ quan, đơn vị chúc mừng Báo Nhân Dân nhân ngày 21-6 -0
Đồng chí Đoàn Hồng Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thanh tra Chính phủ chúc mừng Báo Nhân Dân nhân ngày 21-6. Ảnh: Thủy Nguyên

Thay mặt tập thể những người làm báo Nhân Dân, Tổng Biên tập Lê Quốc Minh cảm ơn sự quan tâm và những tình cảm của Thanh tra Chính phủ, của đồng chí Tổng Thanh tra.

Tổng Biên tập Lê Quốc Minh cho biết, với vị thế là một trong những cơ quan báo chí lớn nhất của Đảng và Nhà nước, Báo Nhân Dân trong những năm qua luôn thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền những đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước một cách dễ hiểu nhất đến người dân.

Bên cạnh đó, với chức năng của báo chí, Báo Nhân Dân cũng thường xuyên thực hiện phản biện những vấn đề bất cập của xã hội trên tinh thần xây dựng; thực hiện nhiều tuyến bài đấu tranh chống tham nhũng có tác động xã hội, được Đảng, Nhà nước ghi nhận, đánh giá cao.

Đồng chí cũng đề nghị thời gian tới Thanh tra Chính phủ chủ động phối hợp, cung cấp thông tin sớm để Báo Nhân Dân đưa thông tin chính thống, chuẩn xác, có định hướng nhằm giảm thiểu tình trạng nhiễu loạn thông tin trong những vụ việc phức tạp.

Dịp này, hai bên cùng khẳng định sẽ tăng cường các hoạt động phối hợp, hợp tác chặt chẽ trong thời gian tới.

* Cũng trong ngày 18-6, đồng chí Nghiêm Xuân Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng thương mại cổ phần ngoại thương (Vietcombank) đã tới thăm, chúc mừng Tổng Biên tập Lê Quốc Minh và tập thể những người làm báo Nhân Dân nhân kỷ niệm 96 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21-6).

Các bộ, ngành, cơ quan, đơn vị chúc mừng Báo Nhân Dân nhân ngày 21-6 -0
Tổng Biên tập Lê Quốc Minh tiếp Chủ tịch HĐQT Vietcombank Nghiêm Xuân Thành. Ảnh: Thủy Nguyên. 

* Sáng cùng ngày, đoàn Ủy ban Dân tộc do đồng chí Lê Sơn Hải, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm dẫn đầu đã đến thăm, chúc mừng Báo Nhân Dân.

Các bộ, ngành, cơ quan, đơn vị chúc mừng Báo Nhân Dân nhân ngày 21-6 -0
Đoàn Ủy ban Dân tộc chúc mừng Báo Nhân Dân nhân ngày 21-6. Ảnh: Thủy Nguyên. 

Thay mặt lãnh đạo Ủy ban Dân tộc gửi tới đồng chí Tổng Biên tập Lê Quốc Minh, các đồng chí lãnh đạo và toàn thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên Báo Nhân Dân lời chúc mừng tốt đẹp nhất, đồng chí Lê Sơn Hải bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm phối hợp, giúp đỡ, đồng hành của Báo Nhân Dân trong công tác thông tin tuyên truyền về những vấn đề đồng bào dân tộc, đặc biệt mong muốn sự ủng hộ, hợp tác toàn diện của Báo Nhân Dân trong thực hiện triển khai các dự án thuộc chương trình Mục tiêu quốc gia trong thời gian tới.

Thay mặt tập thể những người làm báo Nhân Dân, Tổng Biên tập Lê Quốc Minh cảm ơn sự quan tâm và những tình cảm của lãnh đạo Ủy ban Dân tộc; khẳng định thời gian tới sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về lĩnh vực đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, tiếp tục phối hợp, hợp tác chặt chẽ với Ủy ban Dân tộc.

*Chiều 18-6, đoàn Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an thành phố Hà Nội do Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an Hà Nội dẫn đầu đã tới thăm, chúc mừng Báo Nhân Dân. Đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập tiếp đoàn.

Các bộ, ngành, cơ quan, đơn vị chúc mừng Báo Nhân Dân nhân ngày 21-6 -0
Lãnh đạo Công an TP Hà Nội chúc mừng Báo Nhân Dân. Ảnh: Thủy Nguyên. 
Các bộ, ngành, cơ quan, đơn vị chúc mừng Báo Nhân Dân nhân ngày 21-6 -0
Tổng Biên tập Lê Quốc Minh tiếp Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an Hà Nội. Ảnh: Thủy Nguyên. 

* Cũng trong ngày 18-6, các đoàn: Văn phòng Trung ương Đảng do đồng chí Đào Đức Toàn, Phó Chánh Văn phòng dẫn đoàn; Ban Tổ chức Trung ương Đảng; Ủy ban Kiểm tra Trung ương; Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Bộ Tổng tham mưu (Bộ Quốc phòng); Bộ Tài chính; Bộ Khoa học - Công nghệ; Hội đồng Lý luận Trung ương; Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp; Tổng cục Hậu cần (Bộ Quốc phòng); Tổng cục Kỹ thuật (Bộ Quốc phòng); Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng (Bộ Quốc phòng); Ban Cơ yếu Chính phủ; Cục An ninh chính trị nội bộ (Bộ Công an); Đại học quốc gia Hà Nội; Học viện An ninh nhân dân; Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô; Viện huyết học truyền máu Trung ương;... đã đến thăm, chúc mừng Báo Nhân Dân tại Trụ sở 71 Hàng Trống, Hà Nội.

Một số hình ảnh các đoàn đến chúc mừng Báo Nhân Dân nhân ngày 21-6:

Các bộ, ngành, cơ quan, đơn vị chúc mừng Báo Nhân Dân nhân ngày 21-6 -0
Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Đào Đức Toàn chúc mừng Tổng Biên tập Lê Quốc Minh. Ảnh: Thủy Nguyên. 
Các bộ, ngành, cơ quan, đơn vị chúc mừng Báo Nhân Dân nhân ngày 21-6 -0
Đại diện lãnh đạo Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam chúc mừng Báo Nhân Dân. Ảnh: Thủy Nguyên. 
Các bộ, ngành, cơ quan, đơn vị chúc mừng Báo Nhân Dân nhân ngày 21-6 -0
Phó Chủ tịch Ủy ban quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Ngọc Cảnh chúc mừng Tổng Biên tập Lê Quốc Minh. Ảnh: Thủy Nguyên.
Các bộ, ngành, cơ quan, đơn vị chúc mừng Báo Nhân Dân nhân ngày 21-6 -1
Đoàn Bảo hiểm xã hội Việt Nam chúc mừng Báo Nhân Dân. Ảnh: Thủy Nguyên.
Các bộ, ngành, cơ quan, đơn vị chúc mừng Báo Nhân Dân nhân ngày 21-6 -2
Đoàn Tổng cục Hậu cần (Bộ Quốc phòng) chúc mừng Báo Nhân Dân. Ảnh: Thủy Nguyên.
Các bộ, ngành, cơ quan, đơn vị chúc mừng Báo Nhân Dân nhân ngày 21-6 -3
Đoàn Tổng cục Công nghiệp quốc phòng chúc mừng Báo Nhân Dân. Ảnh: Thủy Nguyên.

* Chiều 18-6, đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình cùng đoàn đã tới thăm và chúc mừng Báo Nhân Dân nhân dịp kỷ niệm 96 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Chia sẻ về những định hướng phát triển kinh tế xã hội của Thái Bình thời gian tới, đồng chí Ngô Đông Hải bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm phối hợp, giúp đỡ, đồng hành của Báo Nhân Dân trong công tác tuyên truyền, đặc biệt là về các hoạt động kinh tế xã hội của tỉnh.

Tin tiếp khách 21-6 để ghép -0
Đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình cùng đoàn đã tới thăm và chúc mừng Báo Nhân Dân. (ẢNH: THỦY NGUYÊN)

Chiều cùng ngày, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang cùng đoàn cũng đã tới thăm và chúc mừng tập thể người làm Báo Nhân Dân nhân ngày 21-6.

Đông chí Nguyễn Văn Sơn cho biết thời gian qua đã nhận được sự phối hợp đồng hành chặt chẽ của Báo Nhân Dân trong công tác tuyên truyền của tỉnh và mong muốn mối quan hệ bền chặt này tiếp tục được giữ vững và ngày càng sâu sắc thêm.

Tin tiếp khách 21-6 để ghép -0
 Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang cùng đoàn cũng đã tới thăm và chúc mừng Báo Nhân Dân. (ẢNH: THỦY NGUYÊN)

Tại các buổi tiếp nêu trên, thay mặt tập thể những người làm Báo Nhân Dân, Tổng Biên tập Lê Quốc Minh bày tỏ vinh dự và cảm ơn sự quan tâm và những tình cảm quý báu của các địa phương dành cho Báo Nhân Dân.

Đồng chí Lê Quốc Minh cho biết dung lượng tin tức từ các địa phương luôn chiếm một tỷ lệ cao trên các ấn phẩm của Báo Nhân Dân thông qua lực lượng thường trú của 63 tỉnh, thành phố

Đồng chí Lê Quốc Minh nêu rõ, với vai trò tiên phong của tờ báo Đảng, Báo Nhân Dân sẽ tiếp tục đổi mới để phù hợp với thời đại mới - thời đại cách mạng công nghiệp 4.0. Đồng thời, đồng chí cũng bảy tỏ mong muốn nhận được sự hỗ trợ, phối hợp của các địa phương trong công tác tuyên truyền của Báo Nhân Dân trong thời gian tới.

Cũng trong chiều 18-6, PGS, TS Dương Trung Ý - Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh cùng đoàn đã tới thăm và chúc mừng tập thể người làm Báo Nhân Dân.

Tin tiếp khách 21-6 để ghép -0
 PGS, TS, Dương Trung Ý - Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh cùng đoàn đã tới thăm và chúc mừng ngày 21-6. (ẢNH: THỦY NGUYÊN)

Tại buổi gặp, đồng chí Dương Trung Ý đã ôn lại mối quan hệ chặt chẽ giữa Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Báo Nhân Dân. 

Đánh giá cao vai trò tiên phong trong công tác thông tin về các sự kiện và vấn đề lớn của Đảng, Nhà nước. Đồng chí Dương Trung Ý tin tưởng, Báo Nhân Dân và Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục gắn bó, phối hợp làm tốt nhiệm vụ tuyên truyền đường lối, chủ trương và bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Thay mặt tập thể người làm Báo Nhân Dân, đồng chí Lê Quốc Minh - Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, gửi lời cảm ơn Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và đồng chí Dương Trung Ý.

Đồng chí tin tưởng với vị thế đặc biệt hai bên, Báo Nhân Dân và Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh sẽ phối hợp chặt chẽ trong công tác lý luận tuyên truyền, phản biện các luận điểm sai trái, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.