Các bệnh nhân vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội đang được điều trị tâm lý

NDO - Sau vụ hỏa hoạn, tâm lý của tất cả nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini đang nằm điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai đều bị ảnh hưởng nặng nề nên ngoài điều trị về lâm sàng, các nhân viên y tế cũng đang tích cực điều trị tâm lý cho người bệnh.
0:00 / 0:00
0:00
Các y, bác sĩ tập trung cứu chữa cho người bệnh.
Các y, bác sĩ tập trung cứu chữa cho người bệnh.

Sáng 19/9, Phó giáo sư, Tiến sĩ Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, 27 nạn nhân vụ cháy tại chung cư mini ở phố Khương Hạ, Thanh Xuân, Hà Nội vẫn đang được theo dõi tại bệnh viện.

Trường hợp nặng nhất là bệnh nhân N.V.C, vẫn thở máy, các chỉ số sinh tồn chưa cải thiện. Các bác sĩ vẫn đang hồi sức tích cực, rửa phổi cho người bệnh hằng ngày. 26 bệnh nhân khác tiến triển tốt, nhiều người đã bình phục.

Ông Cơ cho hay, sau vụ hỏa hoạn, tâm lý của tất cả nạn nhân bị ảnh hưởng nặng nề, nhất là trường hợp có người thân qua đời. Có những người hoảng loạn, suy sụp sau khi nhận tin người thân tử vong hết. Những người này đều cần có sự hỗ trợ của các bác sĩ về mặt tâm lý.

Bên cạnh đó, các bệnh nhân đang thực hiện liệu trình oxy cao áp phòng biến chứng não do ngộ độc CO.

"Hội đồng chuyên môn của bệnh viện vẫn trao đổi thường xuyên để đưa ra các phương án tốt nhất cho người bệnh. Tất cả bệnh nhân đều được điều trị toàn diện từ tổn thương thực thể tới tinh thần, dinh dưỡng, dự phòng các biến chứng xa về thần kinh và các cơ quan khác", bác sĩ Cơ cho hay.

Trung tâm Nhi khoa (Bệnh viện Bạch Mai) tiếp nhận 7 bệnh nhân, trong đó bệnh nhân nhỏ nhất là 8 tháng tuổi, lớn nhất là 10 tuổi. Các bệnh nhân ổn định nhưng tinh thần các bé chưa được ổn định. Trung tâm Nhi khoa phối hợp với bác sĩ chuyên khoa Tâm thần và Phòng Công tác xã hội hỗ trợ, động viên tinh thần cho các cháu.

Cũng theo Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, hiện bệnh viện vẫn chưa thu bất cứ một khoản phí nào của người bệnh. Các khoa phòng chuẩn bị đầy đủ thuốc men, chẩn đoán, xét nghiệm với các biện pháp điều trị tối ưu.