Ca sĩ Hoàng Thùy Linh thắng lớn giải thưởng Cống hiến 2023

NDO - Tối 30/3, lễ trao giải Cống hiến 2023 của Báo Thể thao và Văn hóa đã diễn ra tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh. Nữ ca sĩ Hoàng Thùy Linh đã giành 3 giải thưởng Nữ ca sĩ của năm, Video âm nhạc của năm với MV “Gieo quẻ” và Album của năm với “Link”.
0:00 / 0:00
0:00
Ca sĩ Hoàng Thùy Linh và nhạc sĩ Khắc Hưng nhận giải thưởng. (Ảnh: Ban tổ chức)
Ca sĩ Hoàng Thùy Linh và nhạc sĩ Khắc Hưng nhận giải thưởng. (Ảnh: Ban tổ chức)

Giải thưởng âm nhạc Cống hiến do báo Thể thao và Văn hóa (TTXVN) khởi xướng và tổ chức diễn ra từ năm 2005. Năm nay, lần đầu tiên giải có thêm lĩnh vực thể thao, với logo, cúp và bộ nhận diện thương hiệu mới.

Giải thưởng Cống hiến - Âm nhạc gồm các hạng mục: Bài hát của năm, Music video của năm, Nghệ sĩ mới của năm, Nam ca sĩ của năm, Nữ ca sĩ của năm, Chương trình của năm, Album của năm, Nhà sản xuất của năm và Nhạc sĩ của năm.

Ca sĩ Hoàng Thùy Linh thắng lớn giải thưởng Cống hiến 2023 ảnh 1

Đại diện Đội tuyển nữ Việt Nam nhận giải Chiến tích thể thao của năm

Giải Cống hiến - Thể thao gồm các hạng mục: Gương mặt trẻ thể thao của năm, Gương mặt thể thao của năm và Chiến tích thể thao của năm.

Ngoài ra, năm nay cũng là mùa đầu tiên Ban tổ chức mở rộng bình chọn trực tuyến cho khán giả ở 5 hạng mục giải thưởng Âm nhạc gồm: Bài hát của năm, Music video của năm, Nghệ sĩ mới của năm, Nam ca sĩ của năm, Nữ ca sĩ của năm.

Ở lĩnh vực âm nhạc, MONO giành giải Nghệ sĩ mới của năm. Là một ca sĩ trẻ, vừa mới ra mắt, nhưng ca khúc “Waiting for you” trong album “22” đầu tay của anh đã sớm lọt top Trending trên Youtube, đạt những thành tích đáng nể. Đáng chú ý, MONO còn tự sáng tác 11 ca khúc trong album này theo một mạch chuyện xuyên suốt.

Ở hạng mục Chương trình của năm, liveshow “Tri âm” của ca sĩ Mỹ Tâm được vinh danh.

Hoàng Thùy Linh là ca sĩ thành công nhất tại giải thưởng Cống hiến 2023 khi giành tới 3 giải thưởng quan trọng. Album “Link”, ca khúc “Gieo quẻ” được vinh danh ở hai hạng mục Album của năm và Video âm nhạc của năm. Riêng Hoàng Thùy Linh được vinh danh Nữ ca sĩ của năm. Hoàng Thùy Linh là một trong những ca sĩ luôn luôn biến hóa và sáng tạo, đưa yếu tố văn hóa dân gian vào các sản phẩm âm nhạc của mình và cũng được đông đảo khán giả yêu mến. Các ca khúc của Hoàng Thùy Linh đều có độ phủ sóng cao ở các nền tảng, mạng xã hội… Ca khúc “See tình” ra mắt cách đây hơn 1 năm, đến nay vẫn được đang được rất nhiều ca sĩ, ngôi sao thể thao châu Á cover lại hoặc nhảy theo vũ đạo trong MV.

Giải Cống hiến 2023 vinh danh Tùng Dương là Nam ca sĩ của năm. Tùng Dương cũng là người luôn luôn sáng tạo, tạo ra những thử thách để cho mình “vượt khó”. Anh cũng là nam ca sĩ giành nhiều giải Cống hiến nhất trong lịch sử giải thưởng, với tổng cộng 13 giải cho đến nay.

Ca sĩ Hoàng Thùy Linh thắng lớn giải thưởng Cống hiến 2023 ảnh 2

Nhạc sĩ Khắc Hưng phát biểu khi nhận giải.

Nhạc sĩ Khắc Hưng được vinh danh Nhạc sĩ của năm. Anh là người đứng đằng sau thành công của rất nhiều ca sĩ. Các giải Cống hiến của Mỹ Tâm, Hoàng Thùy Linh đều có sự tham gia của anh với vai trò nhạc sĩ hoặc giám đốc sản xuất.

Ca khúc “Bên trên tầng lầu” của Tăng Duy Tân được trao giải Ca khúc của năm. Đây là ca khúc liên tục đứng đầu Bảng xếp hạng Billboard Vietnam Top Vietnamese Songs và Hot 100 của Billboard Việt Nam, đồng thời xuất hiện trên một số bảng xếp hạng âm nhạc ngoài nước cũng như danh mục thịnh hành của YouTube toàn cầu. “Bên trên tầng lầu” cũng rất phổ biến trên các mạng xã hội, là một trong những ca khúc hot trong giới trẻ, đặc biệt là Gen Z.

Ca sĩ Hoàng Thùy Linh thắng lớn giải thưởng Cống hiến 2023 ảnh 3

Nhóm DTAP tại lễ trao giải.

Nhóm DTAP được trao giải Nhà sản xuất của năm, với vai trò sản xuất của hàng loạt dự án tạo tiếng vang như “Không độ Chill” (Trà Xanh không độ), “Khi tình yêu đủ lớn” (Prudential), “Người ơi người ở đừng về” (Đức Phúc), “See tình” (Hoàng Thuỳ Linh)... DTAP cũng là nhóm sản xuất thường lựa chọn chất liệu văn hóa truyền thống cho các sản phẩm âm nhạc của mình, tạo nên cá tính đặc biệt và được người xem yêu thích.

Ca sĩ Hoàng Thùy Linh thắng lớn giải thưởng Cống hiến 2023 ảnh 4

Cầu thủ Khuất Văn Khang nhận giải thưởng.

Ở lĩnh vực thể thao, giải Gương mặt thể thao của năm được trao cho vận động viên Nguyễn Thị Oanh, “cô gái vàng” của làng điền kinh Việt Nam. Giải Gương mặt trẻ thể thao của năm được trao cho cầu thủ trẻ Khuất Văn Khang, tuyển thủ U-20 Việt Nam. Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam được trao giải Chiến tích thể thao của năm với thành tích lần đầu tiên giành quyền tham dự vòng chung kết World Cup 2023.

KẾT QUẢ GIẢI THƯỞNG CỐNG HIẾN 2023

I. CỐNG HIẾN ÂM NHẠC

Nghệ sĩ mới của năm: MONO

Chương trình của năm: Tri âm

Nhà sản xuất của năm: DTAP

Bài hát của năm: Bên trên tầng lầu

Music Video của năm: Gieo quẻ

Album của năm: Link

Nhạc sĩ của năm: Khắc Hưng

Nữ ca sĩ của năm: Hoàng Thuỳ Linh

Nam ca sĩ của năm: Tùng Dương

II. CỐNG HIẾN THỂ THAO

Gương mặt thể thao của năm: Vận động viên Nguyễn Thị Oanh

Gương mặt trẻ thể thao của năm: Vận động viên Khuất Văn Khang

Chiến tích thể thao của năm: Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam lần đầu tiên giành quyền tham dự vòng chung kết World Cup 2023