Lễ trao giải Cống hiến diễn ra vào ngày 30/3

NDO - Lễ trao giải thưởng Cống hiến 2023 của báo Thể thao và Văn hóa (TTXVN) sẽ diễn ra vào tối 30/3 với nhiều nét mới. Năm nay có hai hệ thống giải Cống hiến dành cho lĩnh vực Âm nhạc và Thể thao.
0:00 / 0:00
0:00
Lễ phát động giải Cống hiến hồi tháng 1. (Ảnh: Ban tổ chức)
Lễ phát động giải Cống hiến hồi tháng 1. (Ảnh: Ban tổ chức)

Giải thưởng âm nhạc Cống hiến do báo Thể thao và Văn hóa (TTXVN) khởi xướng và tổ chức đã diễn ra từ năm 2005 với sự tham gia bầu chọn của giới báo chí, truyền thông trong cả nước. Sau 16 lần trao giải, từ năm nay, giải Cống hiến có thêm lĩnh vực thể thao, với logo, cúp và bộ nhận diện thương hiệu mới.

Giải thưởng Cống hiến - Âm nhạc gồm các hạng mục: Bài hát của năm, Music video của năm, Nghệ sĩ mới của năm, Nam ca sĩ của năm, Nữ ca sĩ của năm, Chương trình của năm, Album của năm, Nhà sản xuất của năm và Nhạc sĩ của năm.

Giải Cống hiến - Thể thao gồm các hạng mục: Gương mặt trẻ thể thao của năm, Gương mặt thể thao của năm và Chiến tích thể thao của năm.

Việc mở rộng sang lĩnh vực thể thao mang tới sự khích lệ, động viên rất lớn cho các VĐV, HLV khi những nỗ lực và cống hiến của họ được xã hội ghi nhận. Năm nay cũng là năm đầu tiên, Giải Cống hiến áp dụng hệ thống bình chọn Bvote vào việc thu thập ý kiến khán giả để tăng tính khách quan.

Ngoài ra, năm nay cũng là mùa đầu tiên Ban tổ chức đón đầu các xu thế bằng việc áp dụng công nghệ NFT - một xu hướng được dự báo là sẽ nở rộ từ năm 2024 - để người hâm mộ, nghệ sĩ, vận động viên và cả giới sưu tập nói chung có dịp tham dự sâu sát hơn với Cống hiến 2023 và cả các mùa tiếp theo.

Theo đó, 5 hạng mục giải thưởng Âm nhạc gồm: Bài hát của năm, Music video của năm, Nghệ sĩ mới của năm, Nam ca sĩ của năm, Nữ ca sĩ của năm sẽ được quyết định 50% từ số điểm khán giả bình chọn được quy đổi từ điểm sao BVote + NFT.

Năm nay, cũng là lần đầu tiên các ngôi sao thể thao sánh bước cùng những ngôi sao showbiz trên cùng một sân khấu trong một đêm Gala trao giải Cống hiến 2023 tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh.

Hình ảnh ngôi sao tỏa sáng mang theo thông điệp Cống hiến chính là giá trị lớn nhất mà mỗi người nghệ sĩ vận động viên chân chính đều mơ ước vươn tới

Bà Nguyễn Thị Thu Hoài – Phó Trưởng Ban tổ chức, Giám đốc Havis Media

Bà Nguyễn Thị Thu Hoài – Phó Trưởng Ban tổ chức, Giám đốc Havis Media, người đảm nhận vai trò Tổng đạo diễn Lễ trao giải – cho biết: “Chủ đề chương trình năm nay là Ngôi sao Cống hiến, thể hiện ý nghĩa những người nghệ sĩ, vận động viên tài năng dù cuộc sống đối diện với rất nhiều áp lực, nhiều khó khăn, thậm chí để hết lòng sống với nghề họ chịu nhiều tổn thương tinh thần, hy sinh thầm lặng. Nhưng bằng tình yêu với nghệ thuật, thể thao, đặc biệt với khán giả, họ lại tỏa sáng. Hình ảnh ngôi sao tỏa sáng mang theo thông điệp Cống hiến chính là giá trị lớn nhất mà mỗi người nghệ sĩ vận động viên chân chính đều mơ ước vươn tới”. Thông điệp này thể hiện ngay ở phần chào mở của chương trình với tiết mục múa trình diễn tương tác led và tiết mục "Dưới ánh đèn sân khấu" của tác giả Hứa Kim Tuyền, biểu diễn Myra Trần.

Lễ trao giải Cống hiến diễn ra vào ngày 30/3 ảnh 1

Các nghệ sĩ sẽ có mặt tại lễ trao giải Cống hiến năm nay.

Giải thưởng cống hiến 2023 chứng kiến sự lên ngôi của nhiều nghệ sĩ trẻ tài năng khi họ chiếm phần lớn đề cử. Chính vì vậy sức trẻ lan tỏa tới ngay chính trong chương trình lễ trao giải thưởng Cống hiến, thông qua các phần trình diễn đầy năng lượng nhưng cũng rất sâu lắng của: Noo Phước Thịnh, Ái Phương, Amee, Đinh Mạnh Ninh, Phùng Khánh Linh cùng dàn ca sĩ khách mời: Nữ ca sĩ Myra Trần, Á hậu Lona Kiều Loan và Yanbi.

Chương trình do 2 MC dẫn dắt Vũ Mạnh Cường và Lương Thùy Linh.

Các hạng mục giải thưởng của Cống hiến 2023 có sự tham gia của các khách mời trao giải: Nhạc sĩ Dương Thụ, NSND Hồng Vân, NSƯT Hữu Châu, cựu cầu thủ Công Vinh, các nghệ sĩ Trần Bảo Sơn, Hứa Vĩ Văn, các hoa hậu Bảo Ngọc, Mai Phương… Sự kiện Thảm đỏ cũng có sự tham gia đông đảo của dàn sao Việt, các VĐV và những người nổi tiếng.

Giải thưởng Cống hiến năm nay có sự đồng hành của Công ty CP truyền thông Havis Việt Nam (Havis Media) - đơn vị truyền thông lớn, uy tín chuyên về tổ chức các sự kiện văn hoá, giải trí; sự kiện chính trị, xã hội; sự kiện doanh nghiệp, cộng đồng...