Cà Mau triển khai đề án của Chính phủ về bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử

Ngoài chia sẻ những vấn đề liên quan đến quản lý sản phẩm giả trên môi trường thương mại điện tử, hội thảo tổ chức tại Cà Mau còn triển khai Đề án 319 của Thủ tướng Chính phủ về chống hàng giả và bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử đến năm 2025.
0:00 / 0:00
0:00
Ban Chỉ đạo 389 Cà Mau hội thảo triển khai đề án của Chính phủ bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử.
Ban Chỉ đạo 389 Cà Mau hội thảo triển khai đề án của Chính phủ bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử.

Sáng 2/6, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Cà Mau phối hợp Cục Quản lý thị trường tỉnh và Công ty Cổ phần Phát triển Khoa học Công nghệ Vi Na (Vina CHG) tổ chức “Hội thảo về các quy định pháp luật và giải pháp chống hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ thương hiệu trên môi trường thương mại điện tử”.

Tham dự có Tổng Cục Quản lý thị trường Trần Văn Dũng, cùng đại diện các Cục quản lý thị trường các tỉnh trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và đại diện nhiều doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Tại hội thảo, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Cà Mau đã triển khai Đề án 319 của Thủ tướng Chính phủ về chống hàng giả và bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử đến năm 2025. Các đại biểu còn được chuyên gia, cơ quan, ngành chuyên môn chia sẻ những vấn đề liên quan về quản lý các sản phẩm giả trên môi trường thương mại điện tử…

Tham gia ý kiến tại hội thảo, đại diện nhiều doanh nghiệp đã trao đổi những giải pháp để đồng hành, hỗ trợ cơ quan quản lý nhà nước trong thực thi nhiệm vụ phòng, chống các hành vi vi phạm, bảo vệ người tiêu dùng và hỗ trợ doanh nghiệp địa phương về ứng dụng công nghệ, như: tem, nhãn, bao bì... để chống hàng giả, bảo vệ thương hiệu sản phẩm OCOP, sản phẩm tiêu biểu của địa phương...

Cà Mau triển khai đề án của Chính phủ về bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử ảnh 1

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau Huỳnh Quốc Việt (áo trắng) tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm nhận diện hàng gian, hàng giả tại hội thảo.

Các đại biểu cũng chỉ ra những khó khăn, vướng mắc trong thực tế công tác để qua đó nhận diện, đấu tranh, xử lý các hành vi vi phạm trong lĩnh vực thương mại điện tử, đặc biệt là hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, từ đó đề ra những giải pháp để giải quyết phù hợp trong tình hình mới.

Theo ông Huỳnh Vũ Phong, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Cà Mau, hội thảo lần này còn nhằm nâng cao sự nối kết chặt chẽ giữa các cơ quan chức năng và doanh nghiệp, người tiêu dùng trong việc triển khai Đề án của Chính phủ, đem lại các kết quả thiết thực trong công tác chống hàng giả và bảo vệ người tiêu dùng trên môi trường thương mại điện tử.

“Sự kết nối, chia sẻ trên sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện cho các cơ quan quản lý nhà nước trao đổi, thảo luận với các doanh nghiệp về bảo vệ thương hiệu của doanh nghiệp khi tham gia và triển khai kinh doanh trên môi trường thương mại điện tử và công tác phòng, chống hàng giả trong môi trường kinh doanh truyền thống trong thực tế”, ông Phong nhấn mạnh.

Trong khuôn khổ hội thảo, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Cà Mau và Vina CHG đã ký kết hợp tác trong công tác truyền thông và điều tra, xử lý hàng giả trên địa bàn tỉnh Cà Mau.