ĐT Việt Nam hội quân, tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19

Thứ Sáu, 07-05-2021, 20:52
Văn Hậu có mặt tại buổi xét nghiệm sau khi có tên trong danh sách 37 cầu thủ được triệu tập. (Ảnh: VFF)

Chiều 7-5, ĐT Việt Nam đã chính thức hội quân trở lại để chuẩn bị cho ba trận đấu còn lại trong khuôn khổ Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

Trước tình hình dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, LĐBĐ Việt Nam đã tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho đội tuyển, áp dụng xuyên suốt trong giai đoạn tập huấn trong nước và giai đoạn sang UAE thi đấu.

Mặc dù đã được tạo điều kiện tiêm vắc-xin phòng Covid-19 theo chương trình ưu tiên của Chính phủ, nhưng ngay trong ngày đầu hội quân, tất cả các thành viên đội tuyển vẫn được bố trí lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR để có sự chủ động trong phòng, chống dịch. Việc lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR sẽ được duy trì thực hiện bảy ngày/lần.

Bên cạnh đó, LĐBĐ Việt Nam cũng ban hành các quy định cụ thể đối với các thành viên đội tuyển khi tham gia tập trung cần nghiêm túc thực hiện, trong đó đặc biệt nhấn mạnh đến việc nâng cao ý thức, tự giác và tuân thủ theo các quy định của Chính phủ, cơ quan chức năng của Nhà nước về phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo tính kỷ luật, kỷ cương trong sinh hoạt, tập luyện và thi đấu.

Các thành viên đội tuyển cũng được yêu cầu hạn chế tiếp xúc với bên ngoài, trường hợp thật sự cần thiết phải ra khỏi khuôn viên hoặc gặp gỡ, tiếp xúc với các thành viên, đơn vị khác tại nơi tập trung phải báo cáo đầy đủ thông tin với HLV trưởng và chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của HLV trưởng.

Cũng liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19, sáng nay (7-5), các thành viên BHL đội tuyển đã hoàn thành mũi tiêm vắc xin phòng Covid-19 lần thứ hai (mũi tiêm nhắc lại). Các cầu thủ do tiêm đợt sau nên sẽ thực hiện mũi tiêm nhắc lại trong vòng hai tuần tới để đảm bảo khoảng cách an toàn giữa hai lần tiêm.

Chiều ngày 8-5, đội tuyển sẽ bước vào buổi tập đầu tiên trên sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các buổi tập của đội tuyển cũng đã được LĐBĐ Việt Nam tăng cường triển khai và thông báo đến các đơn vị liên quan để phối hợp thực hiện.

Một số hình ảnh các thành viên ĐT Việt Nam lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR chiều 7-5

ĐT Việt Nam hội quân, khẩn trương xét nghiệm Covid-19 -0
ĐT Việt Nam hội quân, khẩn trương xét nghiệm Covid-19 -0
ĐT Việt Nam hội quân, khẩn trương xét nghiệm Covid-19 -0
ML