Cuộc họp báo đầu tiên về Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ 6. (Ảnh: NAM NGUYỄN)

Phim “Hoa nhài” của đạo diễn Đặng Nhật Minh dự tranh giải Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ 6

123 bộ phim của hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự, 11 phim tranh giải, trong đó đại diện của điện ảnh Việt Nam là phim “Hoa nhài” của đạo diễn kỳ cựu Đặng Nhật Minh. Đó là những thông tin ban đầu mà Ban tổ chức Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ 6 cung cấp cho báo chí.
Vụ trưởng Vụ Thư viện Phạm Quốc Hùng phát biểu tại lễ phát động.

Phát động Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc và Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022

Sáng 1/4, tại Phố Sách Hà Nội đã diễn ra lễ phát động Phát động Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc và Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022, do Vụ Thư viện - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức, với sự tham gia của các em học sinh THCS Tô Hoàng và sinh viên Đại học Văn hóa Hà Nội, cùng đông đảo bạn đọc yêu sách.

Trình diễn nghệ thuật truyền thống Việt Nam tại Dubai EXPO 2020. (Ảnh: NAM NGUYỄN)

Triển khai Chỉ thị đẩy mạnh Chiến lược văn hóa đối ngoại của Việt Nam giai đoạn 2022-2026

Thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, Bộ đã ban hành Quyết định số 3586/QĐ-BVHTTDL về việc Ban hành Kế hoạch triển khai Chỉ thị số 25/CT-TTg ngày 10/9/2021 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh triển khai Chiến lược văn hóa đối ngoại của Việt Nam giai đoạn 2022-2026.

Ngày hội văn hóa dân tộc Mông. (Ảnh: laichau.gov)

Điều chỉnh thời gian tổ chức Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông lần thứ III

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có văn bản gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh: Lai Châu, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Bắc Kạn, Điện Biên, Nghệ An, Thanh Hóa, Hòa Bình, Cao Bằng, Tuyên Quang, Hà Giang, Yên Bái và Đắk Lắk về việc lùi thời gian tổ chức Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông lần thứ III tại tỉnh Lai Châu, năm 2021.

Phim Nhà nước đặt hàng được giới thiệu trên kênh Youtube của Viện Phim Việt Nam.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch: Ủng hộ phổ biến phim Việt trên kênh Youtube, lưu ý bản quyền

Thời gian qua, Viện Phim Việt Nam đã thử nghiệm phổ biến phim trên kênh Youtube và nhận được những phản hồi khác nhau. Trong cuộc họp của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về vấn đề này, Thứ trưởng Tạ Quang Đông cho biết, Bộ luôn ủng hộ tuyên truyền, quảng bá, đưa những tác phẩm điện ảnh được Nhà nước đặt hàng đến với đông đảo công chúng, nhưng cần chú ý những vấn đề thuộc về bản quyền cùng các quy định pháp luật khác có liên quan.

Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Sáng 2-6, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính có buổi làm việc với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) về tình hình thực hiện nhiệm vụ của ngành, một số nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách trong thời gian tới và giải quyết các kiến nghị, đề xuất của ngành. Cùng dự có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.