Quang cảnh tọa đàm.

Triển khai các định hướng quan trọng về Ngoại giao số

Ngày 2/11 tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Tọa đàm “Triển khai Ngoại giao số của Việt Nam: Những vấn đề đặt ra và khuyến nghị”. Tọa đàm diễn ra theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu và sự tham gia của đông đảo đại diện các bộ, ban, ngành, cơ quan làm công tác đối ngoại và thông tin tuyên truyền, một số doanh nghiệp Việt Nam đi đầu trong công tác chuyển đổi số, cùng hơn 80 Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài và các đơn vị của Bộ Ngoại giao.
Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

Bộ Ngoại giao thành lập Ban Chỉ đạo về công tác bảo hộ công dân Việt Nam ở nước ngoài

Ngày 28/10, Bộ Ngoại giao tổ chức buổi công bố Quyết định của Bộ trưởng Ngoại giao về việc thành lập và ban hành Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo của Bộ Ngoại giao về công tác bảo hộ công dân Việt Nam ở nước ngoài, đồng thời tổ chức cuộc họp Ban Chỉ đạo lần thứ nhất.
Bà Lê Thị Ngọc Anh và ông Tào Đức Hiệp.

Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an khởi tố 2 bị can trong vụ án xảy ra tại Bộ Ngoại giao

Theo thông tin từ Bộ Công an, mở rộng điều tra vụ án "Đưa hối lộ, nhận hối lộ, lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ và lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại Bộ Ngoại giao, Hà Nội và các tỉnh, thành phố, ngày 27/10, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã khởi tố bị can, ra Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét chỗ ở, nơi làm việc đối với 2 bị can.
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và các đại biểu tham quan gian hàng nông sản Việt bên lề Hội nghị.

Mở đường cho nông sản Bến Tre vào thị trường các quốc gia Hồi giáo

Để các mặt hàng nông, thủy sản của Việt Nam, trong đó hàng nông sản nhiệt đới của tỉnh Bến Tre, đến được các thị trường Hồi giáo, các chuyên gia cho rằng việc tăng cường trao đổi thông tin giữa cộng đồng doanh nghiệp 2 bên là rất quan trọng, qua đó giúp các doanh nghiệp Việt Nam nói chung và tỉnh Bến Tre nói riêng nắm bắt được thị hiếu của người tiêu dùng cũng như các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm của thị trường các nước Hồi giáo, trong đó có chứng chỉ Halal.
(Ảnh minh họa)

Khởi tố, bắt tạm giam 3 bị can trong vụ án xảy ra tại Bộ Ngoại giao

Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an vừa ra thông báo về việc ra các quyết định khởi tố bị can, ra Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét chỗ ở đối với 3 bị can trong vụ án “Đưa hối lộ, nhận hối lộ; Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ và lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại Bộ Ngoại giao, Hà Nội và các tỉnh, thành phố.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.

Bác bỏ những nội dung sai sự thật về tình hình Việt Nam

Ngày 22/9, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam trước việc một số tổ chức nhân quyền nước ngoài có ý kiến trái chiều đối với việc Việt Nam ứng cử Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ: Chúng tôi hoàn toàn bác bỏ những nội dung sai sự thật, không khách quan, với định kiến xấu mà một số tổ chức nước ngoài đã đưa ra về tình hình Việt Nam.
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn chủ trì Hội nghị.

Quán triệt Nghị quyết Trung ương 5 khóa XIII của Đảng đến các cấp ủy trực thuộc ở nước ngoài

Ngày 31/8, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Ban Cán sự đảng Bộ phối hợp Đảng ủy Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị trực tuyến nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Trung ương 5 khóa XIII của Đảng đến các cấp ủy trực thuộc ở nước ngoài bằng hình thức trực tuyến.
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh trao tặng huy hiệu 75 năm tuổi Đảng tặng đồng chí Nguyễn Mạnh Cầm. (Ảnh: baoquocte.vn)

Trao huy hiệu 75 năm tuổi Đảng tặng nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Mạnh Cầm

Chiều 30/8, nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh 2/9 và 77 năm Ngày thành lập ngành ngoại giao (28/8/1945-28/8/2022), Đảng ủy Bộ Ngoại giao đã tổ chức lễ trao tặng huy hiệu 75 năm tuổi Đảng tặng đồng chí Nguyễn Mạnh Cầm, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao và huy hiệu 40 năm, 30 năm tuổi Đảng tặng các đồng chí nguyên lãnh đạo bộ.
Bộ Ngoại giao tích cực hỗ trợ các địa phương nâng cao hiệu quả hội nhập quốc tế

Bộ Ngoại giao tích cực hỗ trợ các địa phương nâng cao hiệu quả hội nhập quốc tế

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập ngành ngoại giao, Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc trả lời phỏng vấn báo chí về những dấu ấn nổi bật trong công tác hỗ trợ đối ngoại địa phương thời gian qua, cũng như một số nội dung trọng tâm trong công tác của Bộ Ngoại giao nhằm hỗ trợ đối ngoại địa phương tiếp tục được triển khai toàn diện, hiệu quả và thực chất.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.

Bộ Ngoại giao thông tin về các công dân Việt Nam bị lừa đảo sang Campuchia

Ngày 25/8, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi phóng viên về công tác bảo hộ công dân đối với tình trạng người lao động Việt Nam bị lừa đảo, môi giới lao động bất hợp pháp tại Campuchia, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: Chính phủ Việt Nam hết sức quan tâm vấn đề này.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc với cán bộ chủ chốt Bộ Ngoại giao. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Chủ tịch nước gặp mặt thân mật Bộ Ngoại giao nhân kỷ niệm 77 năm thành lập ngành

Chiều 23/8, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gặp mặt thân mật và làm việc với Bộ Ngoại giao về việc triển khai đường lối đối ngoại theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng nhân dịp kỷ niệm 77 năm thành lập ngành Ngoại giao (28/8/1945-28/8/2022).
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng. (Ảnh: Báo Quốc tế)

Việt Nam kịp thời triển khai công tác bảo hộ công dân từ Campuchia về nước

Trả lời câu hỏi của phóng viên về công tác bảo hộ công dân trong vụ việc 42 công dân Việt Nam bỏ trốn khỏi sòng bài thuộc ấp Chrey Thum, xã Sampeou Poun, huyện Kaoh Thom, tỉnh Kandal, Campuchia bơi qua sông Bình Di, An Giang để về nước, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, Bộ Ngoại giao và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Campuchia tiếp tục theo dõi sát vụ việc, kịp thời thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trả lời câu hỏi của phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí trong nước và quốc tế. (Ảnh: TTXVN)

Hỗ trợ theo quy định pháp luật với 2 công dân bị bắt ở Tây Ban Nha

Chiều 7/7, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên về hai công dân Việt Nam bị cảnh sát bắt giữ tại Tây Ban Nha, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha đã nhận được thông báo từ cảnh sát Tây Ban Nha và khẩn trương triển khai bước đầu các biện pháp bảo hộ công dân.