Bộ đội Biên phòng Sơn La giúp dân khắc phục hậu quả hỏa hoạn

NDO - Ngày 6/10, Đồn Biên phòng Mường Cai, Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La đã tổ chức cứu chữa, thăm hỏi động viên một gia đình bị hỏa hoạn tại bản Háng Lìa, xã Mường Cai, huyện biên giới Sông Mã.
0:00 / 0:00
0:00
Cán bộ Đồn Biên phòng và chính quyền xã Mường Cai động viên thăm hỏi gia đình anh Sồng A Vông.
Cán bộ Đồn Biên phòng và chính quyền xã Mường Cai động viên thăm hỏi gia đình anh Sồng A Vông.

Vào lúc 6 giờ 15 phút ngày 6/10 đã xảy ra vụ cháy lớn tại nhà anh Sồng A Vông, dân tộc H’Mông, sinh năm 1990, trú tại bản Háng Lìa, xã Mường Cai, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La. Khi ngọn lửa bốc cháy từ gia đình anh Sồng A Vông, gia đình và dân bản hô hoán để cứu chữa.

Ngay sau khi nhận được tin, Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng Mường Cai đã lập tức cắt cử các cán bộ, chiến sĩ đến ứng cứu. Tuy nhiên, do nhà tre, mái lá kết hợp với nắng khô hanh nên ngọn lửa đã bùng cháy rất nhanh và thiêu rụi hoàn toàn ngôi nhà cùng các đồ vật gia dụng của gia đình.

Nguyên nhân vụ hỏa hoạn là gia đình anh Vông mua xăng về để sử dụng máy cắt cỏ phục vụ cho lao động sản xuất, do can xăng để gần bếp nên đã bén lửa cháy rụi ngôi nhà. Rất may vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người.

Được biết, gia đình anh Vông có 4 nhân khẩu, 2 con nhỏ đều đang học mẫu giáo và gia đình anh là hộ nghèo của bản Háng Lìa, xã Mường Cai. Ngay sau khi đám cháy được dập tắt, đại diện Đồn Biên phòng Mường Cai đã phối hợp chính quyền xã đến hỏi thăm, động viên kịp thời để giúp gia đình anh Vông vượt qua những khó khăn trước mắt, sớm ổn định cuộc sống.

Lực lượng Biên phòng Sơn La đã quyên góp ủng hộ, giúp gia đình anh Vông tiền mặt và ủng quần áo, giày dép, gạo, mắm, muối, mỳ tôm và và một số đồ gia dụng. Đây là việc làm ý nghĩa, thiết thực kịp thời của cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Mường Cai và chính quyền xã đối với gia đình anh Vông, góp phần thắt chặt thêm tình cảm quân dân trên tuyến biên giới.