Bình Phước kết nối các cơ quan báo chí nhằm quảng bá tiềm năng, thế mạnh

NDO - Chiều 2/6, tỉnh Bình Phước tổ chức buổi gặp gỡ, trao đổi thông tin giữa lãnh đạo tỉnh Bình Phước với lãnh đạo các cơ quan báo chí nhằm chủ động phối hợp và đẩy mạnh hơn nữa công tác thông tin tuyên truyền, góp phần phục vụ phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.
0:00 / 0:00
0:00
Ban tổ chức trao học bổng cho các em học sinh dân tộc thiểu số.
Ban tổ chức trao học bổng cho các em học sinh dân tộc thiểu số.

Chương trình có sự tham gia của 65 lãnh đạo, phóng viên đến từ 51 cơ quan báo chí Trung ương và Thành phố Hồ Chí Minh cùng lãnh đạo một số doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Trần Trọng Dũng cho rằng, đây là dịp để các cơ quan báo chí cùng trao đổi, hiến kế cho tỉnh Bình Phước để phối hợp thông tin tuyên truyền, định hướng giúp địa phương ngày càng phát triển hơn.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước Trần Tuyết Minh khái quát tình hình kinh tế-xã hội của tỉnh. Đồng thời, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của tỉnh cũng như công tác thu hút đầu tư; đẩy mạnh xây dựng hệ thống giao thông kết nối vùng, kết nối khu vực; xây dựng chính sách thu hút đầu tư.

Bình Phước kết nối các cơ quan báo chí nhằm quảng bá tiềm năng, thế mạnh ảnh 1

Đại diện Báo Nhân Dân trao đổi thông tin với lãnh đạo tỉnh Bình Phước tại buổi gặp gỡ.

Theo đó, trong quý I/2023, kinh tế của tỉnh tiếp tục ổn định và phát triển; tốc độ tăng trưởng kinh tế ước tăng 7,6%, kim ngạch xuất khẩu ước đạt 933,40 triệu USD, thu hút đầu tư trong nước 10 dự án, với số vốn trên 2.000 tỷ đồng. Đặc biệt, thu hút đầu tư FDI khởi sắc với 15 dự án, nâng tổng số dự án FDI đầu tư vào tỉnh là 378 dự án với tổng số vốn đầu tư trên 4 tỷ USD. Mới đây, tỉnh đã thu hút được một dự án của Trung Quốc với tổng số vốn trên 500 triệu USD.

Để công tác thu hút đầu tư tốt hơn trong thời tới, Bình Phước đẩy mạnh chuyển đổi số trên 3 lĩnh vực: Kinh tế số, xã hội số, chính quyền số; cải thiện các chỉ số cải cách hành chính, chỉ số hài lòng của người dân.

Riêng trong năm 2023, tỉnh sẽ tập trung thực hiện 12 nhóm giải pháp, trong đó quan trọng là thúc đẩy 2 tuyến cao tốc: Gia Nghĩa (Đắk Nông)-Chơn Thành và Thành phố Hồ Chí Minh-Thủ Dầu Một (Bình Dương)-Chơn Thành (Bình Phước).

Tại buổi gặp gỡ, lãnh đạo, các cơ quan, ban, ngành tỉnh Bình Phước đã trao đổi thông tin với lãnh đạo các cơ quan báo chí xoay quanh vấn đề phối hợp và đẩy mạnh hơn nữa công tác thông tin tuyên truyền, góp phần phục vụ phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Bình Phước.

Bình Phước kết nối các cơ quan báo chí nhằm quảng bá tiềm năng, thế mạnh ảnh 2

Lãnh đạo tỉnh Bình Phước nhận 15.000 lá cờ từ đoàn công tác.

Đồng chí Trần Tuyết Minh đã ghi nhận những đóng góp của Báo Nhân Dân và các cơ quan báo chí trong thời gian qua trong công tác quảng bá hình ảnh tỉnh Bình Phước đến bạn bè trong, ngoài nước.

Đồng chí Trần Tuyết Minh mong Chuyên trang miền Đông Nam Bộ của Báo Nhân Dân xuất bản thứ hai hằng tuần và Chuyên mục Nhịp sống Miền Đông của Truyền hình Nhân Dân tuyên truyền, quảng bá dày hơn, liên tục hơn về công cuộc phát triển kinh tế-xã hội của Bình Phước.

Dịp này, đoàn công tác đã trao tượng trưng 10.000 lá cờ trong hợp phần “Cờ Tổ quốc biên cương”, 5.000 lá cờ trong hợp phần “Đường cờ Tổ quốc” cho lãnh đạo tỉnh Bình Phước; trao tặng 50 suất học bổng tổng trị giá 100 triệu đồng trích từ Chương trình Học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số và học sinh nghèo (do Nguyên Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình khởi xướng thành lập từ 1998) hiện do Báo Người Lao Động quản lý.

Các doanh nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh đã trao tặng nhiều phần quà giá trị và sinh kế hộ khó khăn, trẻ em nghèo; trao tặng kinh phí cho chương trình trồng cây trên địa bàn tỉnh Bình Phước.