Bình Dương họp mặt kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

NDO - Sáng 3/2, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương tổ chức Họp mặt kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.
0:00 / 0:00
0:00
Lãnh đạo tỉnh Bình Dương trao Huy hiệu Đảng cho các đồng chí nguyên là cán bộ lãnh đạo tỉnh Sông Bé, tỉnh Bình Dương qua các thời kỳ.
Lãnh đạo tỉnh Bình Dương trao Huy hiệu Đảng cho các đồng chí nguyên là cán bộ lãnh đạo tỉnh Sông Bé, tỉnh Bình Dương qua các thời kỳ.

Dự buổi họp mặt có nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết; đồng chí Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương; lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Sông Bé và tỉnh Bình Dương qua các thời kỳ; các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động...

Đọc diễn văn tại buổi họp mặt, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi đã ôn lại chặng đường vinh quang của Đảng Cộng sản Việt Nam và nhấn mạnh, thực tiễn phong phú, sinh động của cách mạng Việt Nam trong 93 năm qua đã chứng tỏ, sự lãnh đạo đúng đắn và sáng suốt của Đảng là nhân tố hàng đầu quyết định mọi thắng lợi của cách mạng, lập nên nhiều kỳ tích trên đất nước Việt Nam.

Thực tiễn đó khẳng định một chân lý: Ở Việt Nam, không có một lực lượng chính trị nào khác, ngoài Đảng Cộng sản Việt Nam có đủ bản lĩnh, trí tuệ, kinh nghiệm, uy tín và khả năng lãnh đạo đất nước vượt qua mọi khó khăn, thử thách, đưa sự nghiệp cách mạng của dân tộc ta đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.

Tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng trong 93 năm qua, tỉnh Bình Dương cũng rất tự hào về truyền thống của Đảng bộ tỉnh Thủ Dầu Một-Sông Bé-Bình Dương trong suốt quá trình bảo vệ và xây dựng đất nước, đưa phong trào cách mạng của tỉnh trở thành bộ phận quan trọng của cách mạng Việt Nam.

Bình Dương họp mặt kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam ảnh 1

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương tuyên dương đảng viên tiêu biểu đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2022.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh, các tầng lớp nhân dân, các lực lượng vũ trang nhân dân trong tỉnh đã lập được nhiều chiến công hiển hách, đóng góp to lớn và sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Kế thừa và phát triển, Đảng bộ tỉnh Bình Dương đã lãnh đạo tạo nên những thành quả đột phá, đưa tỉnh phát triển với tốc độ công nghiệp hóa, đô thị hóa cao trong Vùng kinh tế trọng điểm phía nam, đóng góp quan trọng vào thành tựu chung của cả nước.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi cho rằng, năm 2023 là năm bản lề có ý nghĩa hết sức quan trọng trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI.

Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương đề nghị từng cấp, từng ngành, từng địa phương cần phải có quyết tâm chính trị cao, hành động quyết liệt ngay từ những tháng đầu năm để thực hiện thắng lợi những mục tiêu, nhiệm vụ của năm 2023, tạo đà thực hiện hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của cả nhiệm kỳ 2020-2025.

Dịp này, Tỉnh ủy Bình Dương đã trao tặng và truy tặng Huy hiệu từ 40 đến 75 năm tuổi Đảng cho 350 đồng chí nguyên là cán bộ lãnh đạo tỉnh Sông Bé, tỉnh Bình Dương qua các thời kỳ; tuyên dương 93 đảng viên tiêu biểu đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2022.