Bình Định: Tàu cá với chín ngư dân mất liên lạc trên vùng biển Hoàng Sa

NDO -

NDĐT - Theo tin từ Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT và TKCN) tỉnh Bình Định, đến sáng 18-8, vẫn chưa liên lạc được với tàu cá bị mất liên lạc từ ngày 16-8 trên vùng biển Hoàng Sa.

Tàu cá BĐ 97785 TS, công suất 750cv, trên tàu có chín người, chủ tàu kiêm thuyền trưởng là ông Nguyễn Văn Ku ở xã Hoài Hương, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định. Lúc 10 giờ ngày 16-8, khi đang hoạt động tại vùng biển có tọa độ 14055’N - 112055’E (cách đá Bông Bay, quần đảo Hoàng Sa 75 hải lý về hướng nam đông nam) thì bị hỏng máy, thả trôi, thiết bị liên lạc trên tàu đã hết nguồn điện nên không liên lạc được.

Ông Phan Xuân Hải, Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Bình Định cho biết: Ngay sau nhận được tin báo, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh đã đề nghị Bộ đội Biên phòng tỉnh, Chi cục Thủy sản, Quy Nhơn Radio, Phòng Kinh tế huyện Hoài Nhơn thông báo cho các tàu hoạt động trên biển biết và tìm cách hỗ trợ. Đồng thời, liên lạc với tàu BĐ 97522 TS của ông Nguyễn Văn Giờ ở xã Hoài Hương, huyện Hoài Nhơn (tàu đã báo về sự cố tàu bị nạn) và các tàu trong tổ đội của ông Giờ để tìm kiếm tàu của ông Nguyễn Văn Ku nhưng vẫn chưa liên lạc được.