Bình Định: Phường Ghềnh Ráng (Quy Nhơn) ngập nặng do mưa lớn

NDO - Do mưa lớn kéo dài, trong ngày 20/11, nhiều khu vực ở Bình Định bị ngập, trong đó, phường Ghềnh Ráng (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) bị ngập nặng.
0:00 / 0:00
0:00
Lực lượng chức năng nhanh chóng triển khai phương án giúp người dân di chuyển tài sản, phương tiện, bảo đảm an toàn tính mạng.
Lực lượng chức năng nhanh chóng triển khai phương án giúp người dân di chuyển tài sản, phương tiện, bảo đảm an toàn tính mạng.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại phường Ghềnh Ráng (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định), dòng lũ đổ về rất mạnh, chảy xiết gây ngập nhiều khu dân cư. Có đoạn ngập sâu từ 1-1,5 m, khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn. Nhiều phương tiện không di chuyển kịp bị chết máy hàng loạt.

Bình Định: Phường Ghềnh Ráng (Quy Nhơn) ngập nặng do mưa lớn ảnh 1

Nhiều tuyến đường của Phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định bị ngập nặng do mưa lớn.

Những hộ dân ở khu vực này đã tìm mọi cách ngăn không cho dòng nước lũ tràn vào nhà gây thiệt hại về tài sản. Một số hộ ở vùng trũng thấp thì khẩn trương di chuyển tới nơi cao ráo để tránh tạm.

Anh Trần Đăng Khôi, phường Ghềnh Ráng, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, cho biết:“Đoạn đây dốc nên nước lũ tràn từ trên núi xuống, cộng thêm nước từ các khu dân cư khác tràn về chỗ trũng, mưa lớn tầm 15 phút thì nước sẽ lên nhanh”.

Đây là đợt ngập nặng thứ 2 xảy ra tại phường Ghềnh Ráng chỉ sau hơn 1 tháng. Một phần cũng do hệ lụy từ việc xây dựng ồ ạt nhiều công trình mới gây ảnh hưởng đến việc thoát lũ. Điều đó đã khiến cuộc sống người dân nơi đây bị đảo lộn khi phải “sống chung” với tình cảnh này thường xuyên.

Bình Định: Phường Ghềnh Ráng (Quy Nhơn) ngập nặng do mưa lớn ảnh 2

Người dân, phương tiện rất khó khăn trong quá trình di chuyển

Theo ông Võ Chí Thiện - Chủ tịch UBND phường Ghềnh Ráng, địa phương đã chỉ đạo các lực lượng chức năng đến các khu vực ngập sâu để hỗ trợ người dân đi lại, di chuyển đồ đạc, tài sản đến nơi an toàn. Hiện tại, tại các khu vực bị ngập sâu, nguy hiểm, phường cũng đã chỉ đạo lắp đặt các biển cảnh báo để đảm bảo an toàn cho người dân.

Ngay trong ngày 20/11, hơn 20 cán bộ, chiến sĩ thuộc Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Quy Nhơn/Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định đã hành quân đến địa bàn, phối hợp với chính quyền địa phương giúp người dân di dời tài sản, bảo vệ an toàn cho người dân. Các chiến sĩ đã giúp một số hộ ở vùng trũng thấp thì khẩn trương di chuyển tới nơi cao ráo để tránh tạm.

Bình Định: Phường Ghềnh Ráng (Quy Nhơn) ngập nặng do mưa lớn ảnh 3
Bình Định: Phường Ghềnh Ráng (Quy Nhơn) ngập nặng do mưa lớn ảnh 4
Bình Định: Phường Ghềnh Ráng (Quy Nhơn) ngập nặng do mưa lớn ảnh 5
Bình Định: Phường Ghềnh Ráng (Quy Nhơn) ngập nặng do mưa lớn ảnh 6

Lực lượng chức năng nhanh chóng triển khai phương án giúp người dân di chuyển tài sản, phương tiện, bảo đảm an toàn tính mạng.

Bình Định: Phường Ghềnh Ráng (Quy Nhơn) ngập nặng do mưa lớn ảnh 7