Bình chọn Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2021

NDO -

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, để góp phần lan tỏa niềm đam mê đọc sách trong cộng đồng, đáp ứng yêu cầu của việc chuyển đổi số phục vụ người dân, đặc biệt trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời phát triển văn hóa đọc, Bộ đã tổ chức Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2021 với chủ đề "Cuốn sách tôi yêu".

Bình chọn Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2021

Mặc dù là năm đầu tiên tổ chức, song cuộc thi đã thu hút đông đảo thí sinh tham gia. Bộ cho biết, đây là tín hiệu rất đáng mừng cho việc phát triển văn hóa đọc nói riêng và việc nâng cao dân trí nói chung ở Việt Nam.

Sau hơn hai tháng phát động, Cuộc thi đã nhận được hơn 3.000 bài dự thi từ khắp các địa phương, đơn vị trên toàn quốc. Qua quá trình rà soát, xét duyệt cần thiết, Ban Tổ chức đã lựa chọn được 2.000 video dự thi đáp ứng đủ yêu cầu để vào vòng bình chọn chính thức.

Vòng bình chọn chính thức bắt đầu từ 10 giờ ngày 6/9/2021 và kết thúc vào 10 giờ ngày 20/9/2021 trên kênh Youtube "Sách và Trí tuệ Việt". Người dùng cần thực hiện đủ 2 bước sau để được tính bình chọn hợp lệ:

- Bước 1: Truy cập và nhấn Đăng ký (Subcribe) Kênh "Sách và Trí tuệ Việt" tại địa chỉ: bit.ly/sachvatritueviet

- Bước 2: Bình chọn cho các video trong Chuyên mục "Cuộc thi Cuốn sách tôi yêu" bằng cách hình thức xem, yêu thích, chia sẻ (Tại địa chỉ: bit.ly/cuonsachtoiyeu2021)

Một lượt xem (view) = 2 điểm + 1 lượt yêu thích (Like) = 1 điểm + 1 lượt chia sẻ (Share) = 1 điểm tổng điểm bình chọn của mỗi video bằng tổng điểm lượt xem (View) + lượt yêu thích (Like) + lượt chia sẻ (Share). Kết quả bình chọn sẽ làm căn cứ để Ban Tổ chức đánh giá, xếp giải.

Cuộc thi sẽ trao 1 giải Đặc biệt; 3 giải Nhất; 6 giải Nhì; 10 giải Ba và 20 giải Khuyến khích kèm theo Giấy chứng nhận của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho mỗi thí sinh đạt giải.

Lễ Tổng kết và trao Giải thưởng dự kiến tổ chức vào tháng 11/2021 tại Hà Nội (tùy theo diễn biến thực tế của dịch Covid-19) và sẽ được thông báo đến các thí sinh đạt giải cũng như thông báo công khai trên Kênh Youtube "Sách và Trí tuệ Việt".