Biểu dương thiếu niên dũng cảm cứu người ở Nam Định

NDO - Ngày 4/8, Ủy ban nhân dân huyện Hải Hậu, Nam Định cho biết, chính quyền địa phương đã tổ chức trao Giấy khen, biểu dương em Bùi Hải An (sinh năm 2006, trú tại xóm 10, xã Hải Trung) vì hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước.
0:00 / 0:00
0:00
Biểu dương hành động cứu người của em Bùi Hải An (thứ hai từ trái sang).
Biểu dương hành động cứu người của em Bùi Hải An (thứ hai từ trái sang).

Trước đó, khoảng 16 giờ 30 phút ngày 31/7, khi đang ngồi trong nhà, Bùi Hải An bất ngờ nghe tiếng tri hô nên vội chạy ra ngoài. Phát hiện có người đang chấp chới, vùng vẫy dưới sông Múc 2 ngay bên đường, không chút đắn đo, An lao xuống, bơi ra cứu người bị nạn, đưa vào bờ thành công.

Người gặp nạn là em Đoàn Thị Ngọc Ánh (sinh năm 2010, học sinh Trường Trung học cơ sở xã Hải Trung, huyện Hải Hậu). Những người chứng kiến sự việc cho biết ở thời điểm đó, Ánh cùng các bạn khác ngồi chơi trên ghế đá ven bờ sông. Khi cúi xuống rửa tay, em không may trượt chân rơi xuống sông.

Diễn biến sự việc được camera của nhà dân ven đường ghi lại, sau đó lan truyền trên mạng xã hội và thu hút sự quan tâm, chia sẻ rất lớn của cộng đồng. Tất cả đều tỏ ra cảm phục sự dũng cảm của thiếu niên mới 16 tuổi, hiện là học sinh của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên huyện Hải Hậu.

Đặc biệt, khi lao xuống sông cứu người, sức khỏe của Bùi Hải An chưa bình phục sau tai nạn gãy xương quai xanh, mới tháo bó nẹp được ít ngày.

Trực tiếp đến tận nhà trao Giấy khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện và tặng hoa, biểu dương em Bùi Hải An, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân huyện Hải Hậu Lưu Thị Nghiêm cho rằng, việc làm của An thể hiện lòng dũng cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ với cộng đồng, xã hội, xứng đáng được ghi nhận, cảm phục.

Được biết, Tỉnh đoàn Nam Định cũng đã đề xuất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tặng Huy hiệu tuổi trẻ dũng cảm cho em Bùi Hải An vì hành động đẹp của mình.