Một người mua sắm đọc thông tin trên áp-phích của một trung tâm tiêm chủng ngừa Covid-19 bên trong một siêu thị tại thủ đô Brussels, Bỉ, ngày 30/8/2021. (Ảnh: Reuters)

Chỉ số niềm tin tiêu dùng tại Bỉ giảm xuống mức thấp nhất trong lịch sử

Báo cáo của Ngân hàng Quốc gia Bỉ (NBB) cho biết niềm tin của người tiêu dùng tại nước này trong tháng 9 đã giảm 16 điểm xuống còn -27 điểm, thậm chí thấp hơn so với thời điểm bắt đầu xảy ra xung đột ở Ukraine vào tháng 3 (-16 điểm) hoặc ở cao điểm đại dịch Covid-19 vào tháng 4/2020 (-26 điểm).
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Hạ viện Anh Lindsay Hoyle. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)

Mối quan hệ hợp tác Việt-Anh lên mức cao hơn, sâu hơn và tin cậy hơn

Dư luận báo chí tại Anh và châu Âu những ngày qua quan tâm đưa tin đánh giá cao về kết quả chuyến thăm Anh của Chủ tịch Quốc hội và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam cũng như phân tích về triển vọng hợp tác giữa hai nước trong nhiều lĩnh vực trong thời gian sắp tới và trong tương lai.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Hạ viện Bỉ Eliane Tillieux. Ảnh: TTXVN

Việt Nam sẵn sàng là cầu nối giữa EU, Bỉ với ASEAN

Chiều 9/9, Chủ tịch Quốc hội (QH) Vương Đình Huệ đã hội đàm với Chủ tịch Hạ viện Bỉ Eliane Tillieux. Thông báo với Chủ tịch Hạ viện kết quả hội đàm với Chủ tịch Hội đồng châu Âu (EC) và Nghị viện châu Âu (EP), Chủ tịch QH Vương Đình Huệ nhấn mạnh, Việt Nam đánh giá cao quan hệ với Bỉ trên mọi mặt, sẵn sàng là cầu nối giữa EU, Bỉ với ASEAN; đồng thời mong muốn trao đổi đoàn cấp cao, các cấp, nhất là khi đại dịch Covid-19 được kiểm soát. 

(Ảnh minh họa)

Ấn tượng về vải thiều Thanh Hà của Việt Nam trên "xứ sở socola"

Kể từ ngày 23-6, lô vải thiều Thanh Hà của Việt Nam đầu tiên đã được lên kệ tại siêu thị Carrefour của Bỉ, tạo được ấn tượng tốt với người tiêu dùng bởi quả vải Thanh Hà to, tròn đều, căng mọng, có hạt nhỏ và vị ngọt đậm khác hẳn các loại vải khác mà siêu thị đã nhập về trước đây.

Y tá Sanna Elkadiri (39 tuổi) tiêm mũi vaccine đầu tiên. (Ảnh: Reuters)

Hà Lan và Bỉ xúc tiến chương trình tiêm vaccine ngừa Covid-19

Ngày 6-1, Hà Lan bắt đầu triển khai chương trình tiêm vaccine ngừa Covid-19, với đối tượng ưu tiên là nhân viên của viện dưỡng lão và những người trong tuyến đầu chống dịch. Trong gần hai tuần qua, phần lớn các quốc gia thành viên khác của Liên hiệp châu Âu (EU) đã triển khai chương trình tiêm chủng để đẩy lùi dịch bệnh.

Nhà máy điện hạt nhân. (Ảnh: Electrabel)

Bỉ tìm giải pháp chuyển đổi thay thế điện hạt nhân vào năm 2025

Chính phủ Bỉ mới đây xác nhận, nước này sẽ đóng cửa tất cả các nhà máy điện hạt nhân vào năm 2025, theo luật loại bỏ dần điện hạt nhân được thông qua năm 2003, quy định thời gian biểu cho việc đóng cửa dần các lò phản ứng hạt nhân của nước này, sau 40 năm hoạt động để chuyển đổi sang sử dụng các nguồn năng lượng sạch khác.