Benzema thừa nhận dính líu vụ tống tiền Valbuena

NDO -

NDĐT - Tiền đạo người Pháp Karim Benzema đã thừa nhận với cảnh sát nước này về vai trò trung gian trong vụ tống tiền bằng clip “nóng” với chân sút đồng hương Mathieu Valbuena.

Benzema (phải) và Valbuena trong màu áo đội tuyển quốc gia Pháp. (ảnh minh hoạ)
Benzema (phải) và Valbuena trong màu áo đội tuyển quốc gia Pháp. (ảnh minh hoạ)

Trước những bằng chứng mà các cơ quan chức năng đưa ra, Benzema thú nhận đã móc nối với một người từng có tiền án tên là Karim Zenati trong vụ việc tống tiền Valbuena bằng clip “nóng” gây xôn xao dư luận thời gian qua.

Theo đó, cảnh sát đã cho Benzema nghe đoạn ghi âm cuộc nói chuyện điện thoại giữa anh và Zenati vào ngày 5-10 vừa qua, trong đó chân sút người Pháp đã nhắc tới người đồng đội Valbuena bằng giọng nói mỉa mai.

Mặc dù từng kiên quyết phủ nhận các cáo buộc khi mới bị cảnh sát bắt giữ, nhưng sau khi đối mặt với những chứng cứ không thể chối cãi, Benzema đã thừa nhận “chỉ muốn giúp” Zenati liên hệ với Valbuena để thoát khỏi khó khăn khi mới ra tù. Benzema và Zenati từng là đôi bạn thân thời thơ ấu khi còn ở TP Lyon.

“Tôi đã nói chuyện với Zenati về Valbuena nhưng không hề có chủ đích giúp anh ta kiếm lời từ chuyện này. Thực sự tôi bị sốc và cảm thấy thật ngu ngốc khi nghe lại cuộc hội thoại này”, chân sút người Pháp cho biết.

Trong khi đó, luật sư riêng của Benzema vẫn một mực khẳng định những điều Benzema đã nói với Zenati “không hề có ý đồ xấu”.

Vụ việc một lần nữa gây ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh và chất lượng của đội tuyển Pháp. Mới đây, huấn luyện viên Didier Deschamps đã chính thức loại cả Benzema và Valbuena khỏi danh sách cầu thủ tham dự các trận đấu của đội tuyển quốc gia nước này.