Gian hàng Tết 0 đồng tại Bệnh viện Bạch Mai.

Ấm lòng người bệnh ở bệnh viện

Những gian hàng 0 đồng vẫn mở cửa 7 ngày Tết phục vụ người bệnh nằm Bệnh viện Bạch Mai; Bệnh viện E phục vụ suất ăn miễn phí trong 3 ngày Tết; ngân hàng máu đã được bù đắp nhờ sự chung tay của nhiều người phục vụ công tác điều trị bệnh về máu, cấp cứu... là những hoạt động làm ấm lòng người bệnh phải nằm lưu trú ở bệnh viện trong dịp Tết Nguyên đán năm nay. 
Viện trưởng Chiến lược và Khoa học Thanh tra, Tiến sĩ Nguyễn Quốc Văn phát biểu tại hội thảo.

Góp phần phòng, chống tham nhũng trong bệnh viện và các cơ sở y tế

Ngày 20/12, tại Hà Nội, Viện Chiến lược và Khoa học Thanh tra (Thanh tra Chính phủ) tổ chức hội thảo Tập huấn thí điểm tài liệu “Quản trị tốt nhằm phòng, chống tham nhũng trong bệnh viện và cơ sở y tế ở Việt Nam”, với sự tham gia của các chuyên gia, nhà quản lý đến từ các bộ, ngành, viện nghiên cứu, bệnh viện, cơ sở y tế và các tổ chức quốc tế tại Việt Nam.
Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình cơ sở 2 đã đi vào hoạt động khám, chữa bệnh.

Giảm áp lực cho Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình

Sau thời gian kêu cứu vì bệnh viện xuống cấp trầm trọng, không an toàn, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã quyết định giao lại khu nhà đất Bệnh viện Truyền máu, Huyết học cho Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình quản lý; phấn đấu đầu năm 2024, toàn bộ cơ sở 2 của Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình sẽ đi vào hoạt động.
Thạc sĩ Trần Thị Trang, Vụ trưởng Bảo hiểm Y tế (Bộ Y tế) phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Thông tuyến sẽ gây quá tải cho các cơ sở khám, chữa bệnh tuyến trên

Ngày 1/12, tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị "Đổi mới công tác đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu và chuyển tuyến khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế trong Dự án Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi", với sự tham dự của lãnh đạo Bộ Y tế, Ủy ban Xã hội của Quốc hội, Văn phòng Chính phủ; lãnh đạo Sở Y tế một số tỉnh, thành phố khu vực phía bắc và các bệnh viện đóng trên địa bàn Hà Nội.
Ảnh minh họa.

Bộ Y tế chấn chỉnh việc cơ sở khám chữa bệnh để người dân bức xúc

Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế đã có công văn gửi các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế và thuộc trường đại học; Sở Y tế các tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương; y tế các bộ, ngành; các cơ quan, đơn vị báo chí, truyền thông về việc xử lý thông tin báo chí, rà soát chấn chỉnh thái độ, y đức của nhân viên y tế.
Cơ sở thẩm mỹ Kang Jin (Quận 3) từng bị cơ quan chức năng xử phạt khi quảng cáo sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt chưa được cấp phép. (Ảnh QUANG QUÝ)

Thận trọng khi lựa chọn cơ sở thẩm mỹ

Mặc dù ảnh hưởng, tác động trực tiếp đến sức khỏe con người song vì lợi nhuận cộng với nhu cầu làm đẹp tăng cao cho nên nhiều cơ sở thẩm mỹ "chui" vẫn mọc lên như nấm đang trở thành một thách thức đối với ngành y tế. Đây không phải là vấn đề mới của Thành phố Hồ Chí Minh mà đã tồn tại nhiều năm qua.
Bệnh nhân chờ chụp chiếu tại Bệnh viện Bạch Mai.

Giá viện phí tính đúng, tính đủ: Người dân hưởng lợi gì?

Là đơn vị được Bộ Y tế giao nhiệm vụ xây dựng định mức kinh tế kỹ thuật cho khoảng trên 3.000 kỹ thuật ở 14 chuyên khoa, Bệnh viện Bạch Mai đang gấp rút triển khai nội dung này, cố gắng đến 31/8/2023 hoàn thành lộ trình xây dựng để làm cơ sở tính đúng, tính đủ giá viện phí, giúp cho cả bệnh viện và người dân cùng hưởng lợi. 
Khu vực phòng máy, nơi các thí sinh sẽ thi lý thuyết vòng 1.

Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội thi Kỹ thuật viên trưởng giỏi năm 2023

Từ đầu tháng 4 năm nay, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Công đoàn ngành y tế, Liên chi Hội Sinh hóa Y học thành phố, Liên chi hội Kỹ thuật y khoa Thành phố khởi động Hội thi Kỹ thuật viên trưởng giỏi cấp thành phố mở rộng lần 8 năm 2023 chuyên đề “Vai trò của kỹ thuật viên trưởng trong nâng cao năng lực xét nghiệm”.
Ban Giám đốc Bệnh viện Ðà Nẵng và ê-kíp tặng hoa chúc mừng bệnh nhân Lê Thị C. sau thành công của ca tế bào gốc tự thân.

Nhiều đột phá trong ứng dụng kỹ thuật y học hiện đại

Bằng nỗ lực không ngừng trong việc chú trọng chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân, Bệnh viện Ðà Nẵng bước đầu đạt được những thành tựu đột phá khi áp dụng thành nhiều kỹ thuật mới, kỹ thuật cao, công nghệ hiện đại vào chẩn đoán, điều trị cho người bệnh; hướng tới mục tiêu giúp người dân được hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao.
Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đồng chí lãnh đạo cắt băng khánh thành Bệnh viện Ung bướu Thành phố Hồ Chí Minh (cơ sở 2).

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự khánh thành Bệnh viện Ung bướu Thành phố Hồ Chí Minh (cơ sở 2)

Chiều 15/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Lễ khánh thành Bệnh viện Ung bướu Thành phố Hồ Chí Minh (cơ sở 2). Cùng dự, có các đồng chí: Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh; Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ.