Sau 5 ngày điều trị tích cực, hiện bệnh nhân đã được loại bỏ các chất độc ra khỏi cơ thể.

Có 5 loại chất kịch độc trong vụ nghi ngộ độc sau uống sữa bột tại Tiền Giang

Sáng 20/10, Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức thông tin cho báo chí về ca nghi ngộ độc sau uống sữa bột. Theo Tiến sĩ, bác sĩ Lê Quốc Hùng, Trưởng Khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, đây được xem là chất kịch độc, diễn biến xảy ra cực kỳ nhanh sau khi người bệnh tiếp xúc, không quá 30 phút.
Bệnh viện Chợ Rẫy đã chi trả các khoản tiền còn lại cho gia đình bệnh nhân.

Hai anh em bị ngộ độc botulinum được chuyển về bệnh viện địa phương tiếp tục điều trị

Ngày 9/6, TS BS Nguyễn Thị Thủy Ngân, Phó khoa Bệnh nhiệt đới Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, sau một thời gian được chăm sóc tích cực, chiều hôm qua, 8/6, hai bệnh nhân bị ngộ độc botulinum đã được hỗ trợ chuyển viện về Bệnh viện đa khoa Hậu Giang tiếp tục trị liệu.
Phòng lưu trữ máu của Bệnh viện Chợ Rẫy.

Bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ nguồn máu cho khu vực miền Tây

Trước tình trạng thiếu máu ở các bệnh viện khu vực Tây Nam Bộ và cũng là lần đầu tiên khu vực này gặp phải tình trạng trên, ngay khi nhận được công văn của Viện huyết học-Truyền máu Cần Thơ (Cần Thơ), Tiến sĩ, Bác sĩ CK2 Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy đã có chỉ đạo Trung tâm truyền máu hỗ trợ cho Cần Thơ.
Quang cảnh hội nghị.

Hội nghị khoa học thường niên Bệnh viện Chợ Rẫy năm 2023

Ngày 18/4, Bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị khoa học thường niên năm 2023. Đây được xem là ngày hội khoa học của ngành y tế, không chỉ cập nhật những thông tin, kỹ thuật mới nhất trong chẩn đoán và điều trị mà người tham dự còn cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với các chuyên gia hàng đầu trong và ngoài nước.
Bệnh nhân được phẫu thuật cấp cứu nối lại bàn tay đứt rời.

Nối thành công bàn tay cho bệnh nhi 5 tuổi bị đứt lìa do tai nạn giao thông

Ca phẫu thuật cấp cứu kéo dài hơn 7 giờ đã giúp nối thành công bàn tay cho bệnh nhi 5 tuổi bị đứt lìa do tai nạn giao thông. Ngay khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ của khoa Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy đã kích hoạt quy trình báo động đỏ, khẩn cấp phối hợp các khoa để đưa bé đến phòng mổ trong thời gian sớm nhất có thể.
Nhân viên y tế Bệnh viện Chợ Rẫy vận hành hệ thống máy xét nghiệm.

Được “gỡ vướng”, nhiều máy móc của Bệnh viện Chợ Rẫy hoạt động trở lại

Ba tuần sau khi Chính phủ ban hành Nghị quyết 30/NQ-CP về tiếp tục thực hiện các giải pháp bảo đảm thuốc, trang thiết bị y tế và Nghị định 07/2023/NĐ-CP về quản lý trang thiết bị y tế, đến nay, nhiều máy móc tại Bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh đã hoạt động trở lại phục vụ người bệnh. Trong đó, các máy CT-Scanner, xạ trị, MRI... bị hư hỏng, cần thay linh kiện điện tử đã được thay thế.
Bệnh viện Chợ Rẫy thực hiện ghép da cho bệnh nhân trong buổi sáng cùng ngày.

Hai bệnh viện hạng đặc biệt trắng đêm nỗ lực ghép tạng xuyên Việt

Ngày 26/2/2023 lần đầu tiên trong lịch sử ghép tạng, Bệnh viện Chợ Rẫy thực hiện hỗ trợ các kỹ thuật an toàn nhất để bảo đảm thời gian an toàn cho “trái tim” của người hiến được tiếp nhận trong tình trạng khỏe mạnh. Nhân sự của Bệnh viện Chợ Rẫy đã lên chuyến bay 22 giờ ngày 25/2/2023, mang mẫu máu của người hiến ra Hà Nội để thực hiện phản ứng chéo.
TS, BS Trần Anh Bích, Phó khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Chợ Rẫy, hỏi thăm các bệnh nhân đã phẫu thuật thành công. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp)

Loạt ca viêm hoại tử nặng xương vùng sọ mặt-viêm xoang trên bệnh nhân từng nhiễm Covid-19

Gần đây, loạt ca viêm hoại tử nặng xương vùng sọ mặt-viêm xoang trên bệnh nhân từng bị nhiễm Covid-19 được phát hiện tại thành phố Hồ Chí Minh. Điều này cho thấy, tình trạng sức khỏe hậu Covid-19 tiếp tục ẩn chứa những điều khó lường, thậm chí gây nguy hiểm đến tính mạng nếu người bệnh không đi khám, điều trị kịp thời.