Bế mạc Giải vô địch bắn súng trẻ quốc gia năm 2019

NDO -

NDĐT – Sau sáu ngày tranh tài sôi nổi tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia (Hà Nội), Giải vô địch bắn súng trẻ quốc gia năm 2019 đã chính thức khép lại trong ngày 9-7 với ba vị trí dẫn đầu lần lượt thuộc về Quân đội, Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Các xạ thủ đoàn Quân đội vẫn tỏ ra quá vượt trội so với các xa thủ khác tại giải lần này.
Các xạ thủ đoàn Quân đội vẫn tỏ ra quá vượt trội so với các xa thủ khác tại giải lần này.

Giải năm nay thu hút gần 140 VĐV trẻ tiêu biểu thuộc 12 tỉnh, thành phố, ngành tham gia, gồm Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Nam, Đác Lắc, Đồng Nai và Quân đội. Các xạ thủ thi đấu tại 11 nội dung của nam và bảy nội dung của nữ.

Ngày thi đấu cuối cùng đã diễn ra ba nội dung tranh tài rất hấp dẫn. Ở nội dung 25 m súng ngắn tiêu chuẩn nam, xạ thủ Vũ Tiến Nam của đoàn Quân đội xuất sắc giành HCV với 549 điểm, trong khi hai tấm HCB và HCĐ lần lượt thuộc về hai VĐV của TP Hồ Chí Minh là Nguyễn Anh Tú (541 điểm) và Phạm Viết Việt Anh (539 điểm).

Cũng tại cự ly này nhưng ở nội dung đồng đội nam, đoàn Quân đội tỏ rõ thực lực vượt trội khi một lần nữa giành ngôi quán quân với tổng điểm 1.612 nhờ bộ ba xạ thủ Vũ Tiến Nam, Trần Minh Đức và Nguyễn Tiến Nghĩa. Đoàn Hà Nội chỉ giành được HCĐ với số điểm 1.533 (ba VĐV Hoàng Trung Hiếu, Hoàng Minh Quang, Lại Thành Quang); xếp trên các đại diện chủ nhà là đoàn TP Hồ Chí Minh (Nguyễn Anh Tú, Phạm Viết Việt Anh, Võ Minh Quang) với 1.596 điểm.

10m súng trường hơi hỗn hợp đồng đội là nội dung thi đấu còn lại. Đây là nội dung rất mới, lần đầu tiên được chính thức đưa vào danh sách thi đấu tại một kỳ vô địch bắn súng trẻ quốc gia. Kết quả tương đối bất ngờ khi đoàn Vĩnh Phúc đoạt tấm HCV (605,9 điểm) nhờ bộ đôi Đỗ Thúy Hiền và Trần Quốc Thắng; xếp sau lần lượt là Nguyễn Thúy Hiền - Ngô Quốc Kiên của Hải Dương (605,9 điểm) giành HCB và Nguyễn Thị Thanh Huyền - Nguyễn Ngọc Tâm đoàn Hà Nội (602,4 điểm) giành HCĐ.

Chung cuộc, Giải vô địch bắn súng trẻ quốc gia năm 2019 đã chính thức khép lại với ngôi vị nhất toàn đoàn thuộc về đoàn Quân đội, bỏ xa các đối thủ bám đuổi phía sau với 40 tấm huy chương (23 HCV, 10 HCB và bảy HCĐ). Tiếp đó lần lượt là đoàn Hà Nội (bốn HCV, 11 HCB và 13 HCĐ) và TP Hồ Chí Minh (bốn HCV, bảy HCB và ba HCĐ).

Theo Tổng Thư ký Liên đoàn bắn súng Việt Nam Nguyễn Thị Nhung, Giải vô địch bắn súng trẻ quốc gia năm 2019 đã kết thúc thành công với chất lượng chuyên môn cao, thể hiện qua 12 kỷ lục quốc gia mới được xác lập. Sự kiện quan trọng này của làng bắn súng quốc gia là cơ hội để ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam rà soát, đánh giá chất lượng VĐV hiện nay tại các địa phương, từ đó có cơ sở để tuyển chọn thêm những nhân tố mới, hứa hẹn để bổ sung cho đội dự tuyển quốc gia tham dự các giải đấu quốc tế trong tương lai.