Bắt tạm giam cựu cán bộ trại giam lừa đảo chiếm đoạt tài sản bỏ trốn

NDO - Ngày 28/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC01) Công an tỉnh Bình Thuận cho biết, ngày 27/7 đã bắt Nguyễn Quốc Đạt, sinh năm 1993, trú xã Tân Đức, huyện Hàm Tân (Bình Thuận), nguyên là cán bộ Trại giam Thủ Đức (Bộ Công an) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
0:00 / 0:00
0:00
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Bình Thuận đọc Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Quốc Đạt (đứng giữa, áo vàng). (Ảnh: Công an cung cấp)
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Bình Thuận đọc Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Quốc Đạt (đứng giữa, áo vàng). (Ảnh: Công an cung cấp)

Theo đó, PC01 Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp Công an tỉnh Bình Dương bắt tạm giam và khám xét nơi ở của bị can Nguyễn Quốc Đạt tại tỉnh Bình Dương, sau khi các Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt tạm giam, khám xét nơi ở đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn. Sau đó, cơ quan điều tra đã di lý Nguyễn Quốc Đạt về Bình Thuận để phục vụ công tác điều tra.

Theo hồ sơ của Cơ quan Cảnh sát điều tra, tháng 7/2021, Nguyễn Quốc Đạt nguyên là cán bộ Trại giam Thủ Đức, do cần tiền để tiêu xài, trả nợ cá nhân và đam mê tiền ảo nên đã lừa chiếm đoạt số tiền của anh N.V.T gần 1 tỷ đồng.

Thời điểm đó, anh N.V.T là chiến sĩ nghĩa vụ tại Trại Giam Thủ Đức có nguyện vọng được ở lại chuyên nghiệp trong lực lượng. Biết được điều này, Đạt nói sẽ lo cho T được ở lại trong lực lượng và đi học lớp của Học viện Biên phòng. Anh N.V.T đã đưa cho Đạt gần 1 tỷ đồng để lo việc này.

Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, Nguyễn Quốc Đạt cắt đứt mọi liên lạc với N.V.T và bỏ trốn. N.V.T đã làm đơn tố cáo Đạt đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận. Đầu năm 2022, Nguyễn Quốc Đạt đã không còn phục vụ trong lực lượng Công an.

Hiện, PC01 Công an tỉnh Bình Thuận đang tiếp tục điều tra xử lý theo quy định của pháp luật. Đồng thời, cơ quan này cũng thông báo ai là nạn nhân của Nguyễn Quốc Đạt làm đơn tố cáo gửi đến Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận.