Bắt quả tang đối tượng giả tu sĩ lừa đảo

NDO -

Đối tượng M “xuống” tóc, mặc y phục tu sĩ để hành nghề bán hương và thực hiện hành vi lừa đảo. 

Lực lượng công an lập biên bản, lấy lời khai ban đầu và tạm giữ đối tượng M để làm rõ vụ việc.
Lực lượng công an lập biên bản, lấy lời khai ban đầu và tạm giữ đối tượng M để làm rõ vụ việc.

Ngày 17-12, Công an huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) nhận tin báo về việc một người mang y phục tu sĩ có dấu hiệu lừa đảo, khi cúng lễ tại gia đình anh L.V.L (tổ Đan Kia, thị trấn Lạc Dương), nên lập tức tiếp cận vụ việc.

Tại hiện trường, người mặc áo tu sĩ đang ở trong nhà gia đình anh L, cửa ra vào đều khóa ngoài; các mâm cúng còn nguyên.

Làm việc với công an, bước đầu, đối tượng khai tên N.V.M (ngụ thị xã Gò Công, Tiền Giang). M “xuống” tóc và mặc y phục tu sĩ để hành nghề bán hương và lừa đảo những người cả tin.

Anh L cho biết, trước đây anh từng mua hương của M với giá cao và “tu sĩ” này hứa sẽ đến cúng cầu an, cầu lộc cho gia đình anh.

Bắt quả tang đối tượng giả tu sĩ lừa đảo -0
 Tang vật vụ việc.

Sáng 17-12, theo hướng dẫn của M, gia đình anh L chuẩn bị mâm lễ và 49 triệu đồng để cầu an. Quá trình cúng lễ, M quấn số tiền trên vào khăn vải đỏ rồi đặt lên mâm lễ. Lợi dụng lúc gia chủ không để ý, M đánh tráo gói tiền âm phủ, rồi cất giấu gói tiền thật.

Hành vi của M bị người trong gia đình anh L phát hiện nên khóa trái cửa và báo công an. Công an huyện Lạc Dương đã lập biên bản, lấy lời khai ban đầu và tạm giữ đối tượng M để làm rõ vụ việc.