Bắt giam đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hơn 50 tỷ đồng

NDO - Công an tỉnh Quảng Nam đã khởi tố vụ án, bị can và bắt tạm giam một đối tượng về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, với số tiền hơn 50 tỷ đồng.
0:00 / 0:00
0:00
Công bố lệnh bắt tạm giam đối tượng Đặng Thị Trinh Nữ.
Công bố lệnh bắt tạm giam đối tượng Đặng Thị Trinh Nữ.

Chiều 10/9, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Đặng Thị Trinh Nữ (sinh năm 1991, trú tại khối 7B, phường Điện Nam Đông, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; tội sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” xảy ra từ năm 2019 đến năm 2021 tại thị xã Điện Bàn.

Qua đấu tranh, đối tượng Nữ đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội, cụ thể: Khoảng từ năm 2019 đến 2021, Đặng Thị Trinh Nữ đã lợi dụng mối quan hệ quen biết để vay mượn tiền của nhiều người với mục đích làm đáo hạn ngân hàng; góp tiền với nhau mua đất bán lại để thu lời. Nhưng thực tế, Nữ dùng số tiền này để trả gốc, lãi cho ngân hàng, sau đó chiếm đoạt, đến nay, không có khả năng trả nợ...

Theo điều tra ban đầu, tổng số tiền Đặng Thị Trinh Nữ chiếm đoạt của các bị hại hơn 50 tỷ đồng.

Hiện, vụ án đang được Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Nam tiếp tục điều tra mở rộng.