Bắt đối tượng dụ dỗ trẻ em trước cổng trường để cướp nữ trang

NDO - Ngày 12/1, Công an huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận cho biết đã bắt giữ được Nguyễn Thị Thanh, sinh năm 1974, cư ngụ thành phố Phan Thiết là đối tượng đã dụ dỗ một bé gái là học sinh của trường tiểu học trên địa bàn rồi chở đến khu vực vắng để cướp nữ trang đeo trên người của bé gái.
0:00 / 0:00
0:00
Nguyễn Thị Thanh chở bé gái rời khỏi cổng trường (Hình ảnh trích xuất từ camera giám sát).
Nguyễn Thị Thanh chở bé gái rời khỏi cổng trường (Hình ảnh trích xuất từ camera giám sát).

Theo thông tin, vụ việc xảy ra vào khoảng 9 giờ ngày 10/1 trước cổng Trường Tiểu học Hàm Mỹ 1, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam. Vào thời điểm trên, Nguyễn Thị Thanh điều khiển xe máy biển kiểm soát 86H4-2497 đi ngang qua trước cổng Trường Tiểu học Hàm Mỹ 1 thì thấy bé N.H.N, sinh năm 2016 mang balo học sinh đứng trước cổng trường có đeo khuyên tai bằng vàng nên Thanh nảy sinh ý định chiếm đoạt.

Thanh dụ dỗ cháu N lên xe máy và chở đến khu vực vắng vẻ thuộc địa bàn phường Phú Tài, thành phố Phan Thiết cách trường khoảng 8km rồi chiếm đoạt đôi khuyên bằng vàng. Sau đó, Thanh bỏ lại cháu N rồi tẩu thoát và đến một tiệm vàng để bán số vàng chiếm đoạt được với số tiền 385.000 đồng.

Gia đình đến trường để đón bé N về nhưng không thấy và đã trình báo công an. Công an huyện Hàm Thuận Nam nhận tin báo đã triển khai lực lượng khẩn trương điều tra và thực hiện các biện pháp nghiệp vụ. Đến 12 giờ 30 phút cùng ngày, bé N được tìm thấy tại phường Phú Tài, thành phố Phan Thiết và bàn giao cho gia đình.

Xác định đây là vụ bắt cóc trẻ em, các đơn vị công an gồm Công an huyện Hàm Thuận Nam phối hợp Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh và Đội cảnh sát hình sự Công an thành phố Phan Thiết đã quyết liệt vào cuộc truy bắt đối tượng.

Bắt đối tượng dụ dỗ trẻ em trước cổng trường để cướp nữ trang ảnh 1
Nguyễn Thị Thanh bị bắt giữ và đưa về cơ quan công an huyện Hàm Thuận Nam.

Đến 21 giờ ngày 11/1 đã bắt giữ được Nguyễn Thị Thanh tại một nhà trọ thuộc phường Đức Long, thành phố Phan Thiết và dẫn giải về công an huyện Hàm Thuận Nam để điều tra.

Tang vật của vụ án là đôi khuyên tai bằng vàng cũng đã được thu giữ để phục vụ điều tra. Tại cơ quan công an, Thanh đã khai nhận hành vi phạm tội.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hàm Thuận Nam đang khẩn trương làm rõ để xử lý theo quy định pháp luật.