Bắt ba đối tượng làm giả giấy khám sức khỏe

NDO - Ba thanh niên sử dụng con dấu giả để làm giấy khám sức khỏe bán kiếm lời, đã bị Công an quận Đồ Sơn (thành phố Hải Phòng) bắt giữ để xử lý về hành vi làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức.
0:00 / 0:00
0:00
Đối tượng Phạm Đình Hậu cùng số con dấu giả bị thu giữ.
Đối tượng Phạm Đình Hậu cùng số con dấu giả bị thu giữ.

Ngày 25/8, Công an thành phố Hải Phòng cho biết, danh tính của ba thanh niên làm giấy khám sức khỏe giả để bán đã bị Công an quận Đồ Sơn bắt giữ, gồm: Đỗ Thị Duyên, sinh năm 1996; Phạm Đình Hậu và Lưu Thị Hợi, cùng sinh năm 1995; cả ba cùng trú tại phường Hợp Đức (quận Đồ Sơn).

Theo thông tin điều tra ban đầu, từ tháng 3/2022, vợ chồng Phạm Đình Hậu và Lưu Thị Hợi đã đặt mua các con dấu qua mạng xã hội để làm giả giấy khám sức khỏe, mang bán cho người dân có nhu cầu để kiếm lợi.

Bọn chúng đã mua con dấu tròn của Bệnh viện đa khoa Hải Phòng và dấu xanh tên các bác sĩ có giá từ 69.000 đồng đến 1,2 triệu đồng/con dấu.

Vợ chồng Hậu và Hợi chịu trách nhiệm “chế tạo” giấy khám sức khỏe giả, còn Duyên sẽ tìm người có nhu cầu để bán và hưởng “hoa hồng”.

Khi người dân có nhu cầu mua giấy khám sức khỏe, Hậu và Hợi tự điền thông tin người khám sức khỏe cùng kết quả khám bệnh, tự ký và đóng dấu tên các bác sĩ...

Mỗi giấy khám sức khỏe, vợ chồng Hậu bán được từ 150.000-180.000 đồng.

Bắt ba đối tượng làm giả giấy khám sức khỏe ảnh 1

Các Giấy khám sức khỏe giả bị thu giữ. (Ảnh: Công an cung cấp).

Đến cuối tháng 6/2022, Hậu mua thêm 3 dấu giả để làm giả giấy khám sức khỏe của Trung tâm Y tế quận Đồ Sơn. Hậu có trách nhiệm điền các thông tin kết quả khám bệnh, ký và đóng dấu tên các bác sĩ; còn Duyên giữ dấu, tự hoàn thiện thông tin người khám và đóng dấu giả của Trung tâm Y tế quận Đồ Sơn...

Theo thống kê, ổ nhóm này đã bán được khoảng 100 tờ giấy khám sức khỏe giả, thu lợi bất chính khoảng 17 triệu đồng.

Công an quận Đồ Sơn đã khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng, thu giữ 14 con dấu giả các loại, 17 giấy khám sức khỏe giả mang tên Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng, 12 giấy khám sức khỏe giả mang tên Trung tâm Y tế quận Đồ Sơn.