Xe chuyên dụng đưa các kỹ thuật viên xuống dưới dầm cầu Khuê Đông. (Ảnh: ANH ĐÀO)

Những người "bắt mạch" cầu ở Đà Nẵng

Có mặt ở vị trí trọng yếu của những cây cầu, kịp thời phát hiện, xử lý các sự cố kỹ thuật, kiểm tra thường xuyên, định kỳ... là công việc của đội ngũ cán bộ, kỹ sư, nhân viên Xí nghiệp Cầu Đà Nẵng (thuộc Công ty cổ phần Cầu đường Đà Nẵng). Họ là những người "bắt mạch" các cây cầu, mang lại an toàn cho người dân, phương tiện lưu thông và kéo dài "tuổi thọ" của những nhịp cầu bắc qua sông Hàn, nối liền đôi bờ đông-tây thành phố Đà Nẵng.

Người dân thôn Mỹ Quang Nam, xã An Chấn, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên dùng bao cát đắp tạm bờ bao chống chọi với xâm thực của sóng biển đang ngày một mạnh lên do ảnh hưởng của bão số 9.

Người dân ven biển Phú Yên chống chọi với mưa, sóng lớn uy hiếp khu dân cư

Từ tối qua đến trưa nay, 19/12, tuy bão Rai (bão số 9) còn xa đất liền, nhưng ảnh hưởng của bão đã gây mưa to, gió lớn, làm sóng biển dâng cao đánh mạnh vào bờ, uy hiếp các khu dân cư ven biển của tỉnh Phú Yên. Chính quyền và người dân đang khẩn trương triển khai các công việc ứng phó, dùng bao cát đắp bờ, ngăn nước biển tràn vào nhà.

Vị trí và hướng di chuyển của bão số 9 lúc 17 giờ ngày 19/12. (Nguồn: nchmf.gov.vn)

Bão số 9 giảm 2 cấp, từ Quảng Nam đến Khánh Hòa có mưa rất to

Trong 6 giờ vừa qua, bão tiếp tục giảm thêm 1 cấp. Do ảnh hưởng của bão số 9 kết hợp với không khí lạnh nên ở Quy Nhơn (Bình Định) đã có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8; Hoài Nhơn (Bình Định) mạnh cấp 6, giật cấp 7; Quảng Ngãi-Phú Yên có gió giật cấp 6; đảo Lý Sơn mạnh cấp 8, giật cấp 9. Ở khu vực từ Quảng Nam đến Khánh Hòa đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Vị trí và hướng di chuyển của bão số 9 lúc 11 giờ ngày 19/12. (Nguồn: nchmf.gov.vn)

Bão giật trên cấp 17, cách Bình Định-Phú Yên khoảng 210 km

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hồi 10 giờ ngày 19/12, vị trí tâm bão cách Bình Định - Phú Yên khoảng 210 km về phía đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 14-15 (150-185 km/giờ), giật trên cấp 17. Bán kính gió mạnh từ cấp 6, giật từ cấp 8 trở lên khoảng 200 km tính từ tâm bão.

Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan chỉ đạo cuộc họp ứng phó với bão số 7 chiều 9/10.

Chuẩn bị các kịch bản ứng phó với tổ hợp thiên tai trong 10 ngày tới

Bão số 7 đang di chuyển về phía Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Nhiều địa phương hiện đã có mưa rất to và các ngày tiếp theo tiếp tục mưa. Dự kiến trong 10 ngày tới, Việt Nam sẽ phải đối mặt với tổ hợp thiên tai đó là: bão số 7, bão số 8, dự báo còn có bão số 9 và không khí lạnh tràn về. Đây là hiện tượng thời tiết sẽ rất bất lợi cho khu vực miền núi phía bắc, Bắc Trung Bộ.

370 tỷ đồng ủng hộ nhân dân các tỉnh chịu thiệt hại do bão lũ.

370 tỷ đồng ủng hộ nhân dân các tỉnh chịu thiệt hại do bão lũ

Ngày 6-1, tại Hà Nội, Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam đã tiếp nhận ủng hộ đồng bào miền trung khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra từ cán bộ, người lao động Tổng Công ty Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam số tiền hơn 388 triệu đồng và 55 triệu đồng ủng hộ từ Học viện Chính trị Khu vực 1.