Báo Nhân Dân và Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp ký kết chương trình phối hợp thông tin, tuyên truyền

Báo Nhân Dân và Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp ký kết chương trình phối hợp thông tin, tuyên truyền

NDO - Chiều 26/5, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân và Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp đã tổ chức Lễ ký kết chương trình phối hợp thông tin, tuyên truyền giữa hai cơ quan.

Tham dự Lễ ký kết, về phía Báo Nhân Dân, có đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; các đồng chí Phó Tổng Biên tập: Quế Đình Nguyên và Phan Văn Hùng; đại diện lãnh đạo các Ban, đơn vị trực thuộc Báo.

Về phía Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp có đồng chí Nguyễn Hoàng Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp.

Ngoài ra còn có đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc.

Báo Nhân Dân và Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp ký kết chương trình phối hợp thông tin, tuyên truyền ảnh 1
Quang cảnh buổi lễ.

Theo nội dung Chương trình phối hợp thông tin tuyên truyền, hai cơ quan sẽ tăng cường phối hợp chặt chẽ, toàn diện và hiệu quả hơn nữa trong công tác thông tin tuyên truyền nhằm kịp thời phổ biến chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ liên quan lĩnh vực hoạt động của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, nhất là những quy định liên quan việc quản lý, sử dụng vốn nhà nước đầu tư vào sản xuất, kinh doanh tại doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, hai đơn vị sẽ thông tin truyền thông đầy đủ, chính xác về kết quả hoạt động, nhất là các kết quả trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị mà Đảng và Nhà nước giao Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và các tập đoàn, tổng công ty do Ủy ban quản lý, qua đó phản ánh và nâng cao vai trò của cơ quan đại diện chủ sở hữu đối với doanh nghiệp nhà nước và vốn nhà nước tại doanh nghiệp.

Ngoài ra, Báo Nhân Dân cũng sẽ đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về kết quả sản xuất, kinh doanh và đầu tư phát triển; các nhân tố tích cực, những tấm gương điển hình tiên tiến của các tập đoàn, tổng công ty trực thuộc Ủy ban, nhất là những đóng góp của các tập đoàn, tổng công ty trong phát triển kinh tế-xã hội và bảo đảm các cân đối lớn, ổn định kinh tế vĩ mô, đóng góp lớn cho ngân sách nhà nước, tạo tiền đề và động lực quan trọng cho phát triển các ngành, lĩnh vực và nền kinh tế, góp phần thực hiện an sinh xã hội và quốc phòng-an ninh.

Báo Nhân Dân cũng đồng thời phản ánh những khó khăn, vướng mắc về cơ chế, chính sách, quy định pháp luật liên quan hoạt động quản lý sử dụng vốn nhà nước đầu tư vào sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp; đầu tư; quản lý, sử dụng, định giá đất đai, tài sản công, tài sản doanh nghiệp nhà nước,… để kịp thời tháo gỡ, sửa đổi, bổ sung nhằm bảo đảm tính thống nhất, đồng bộ và phù hợp thực tiễn của Ủy ban và các tập đoàn, tổng công ty trực thuộc.

Báo Nhân Dân tiếp tục đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng các tin, bài, phóng sự, chương trình, chuyên mục, các sản phẩm báo chí, các bài viết về hiệu quả quản lý và sử dụng vốn nhà nước tại doanh nghiệp trên các phương tiện truyền thông của Báo; bảo đảm các hoạt động thông tin tuyên truyền kịp thời, chính xác, hiệu quả; nội dung và hình thức truyền thông đa dạng phù hợp các nhóm độc giả của Báo Nhân Dân.

Việc triển khai chương trình phối hợp giữa hai cơ quan được thực hiện trên cơ sở hỗ trợ lẫn nhau, trao đổi thông tin, giải quyết công việc theo nguyên tắc xây dựng, bình đẳng, hiệu quả, đúng quy định pháp luật, bảo đảm phát huy vai trò, trách nhiệm, tính độc lập, khách quan của mỗi cơ quan và sự phối hợp đồng bộ giữa các đơn vị, các tập đoàn, tổng công ty thuộc Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và các cơ quan, đơn vị, kênh thông tin thuộc Báo Nhân Dân.

Báo Nhân Dân và Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp ký kết chương trình phối hợp thông tin, tuyên truyền ảnh 3

Đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại Lễ ký kết.

Phát biểu tại Lễ ký kết, đồng chí Lê Quốc Minh, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân cho biết, thời gian qua, tất cả các ấn phẩm của Báo Nhân Dân đã có sự đổi mới toàn diện cả về nội dung và hình thức để thu hút bạn đọc.

Hiện nay, bạn đọc có nhiều lựa chọn để tiếp cận thông tin, bên cạnh đó có không ít thông tin không chính xác, thậm chí có cả tin xấu, độc, nhưng Báo Nhân Dân luôn thể hiện rõ vai trò dẫn dắt, định hướng dư luận.

Cụ thể, năm 2021, Báo Nhân Dân đã phát hành kênh podcast trên nhiều nền tảng với kênh Thời sự, kênh truyện ngắn cũng đã góp phần thay đổi diện mạo thông tin của tờ báo Đảng. Với chủ trương “Ở đâu có người dân, ở đó có báo Nhân Dân”, Báo Nhân Dân đã xây dựng fanpage trên mạng xã hội Facebook với 260 nghìn lượt bạn đọc theo dõi, kênh video Youtube Truyền hình Nhân Dân với 2,8 triệu lượt đăng ký và kênh Tiktok với hơn 300 nghìn lượt follow. Kênh Zalo OA của Báo Nhân Dân mới đi vào hoạt động và đến nay đã được nhiều bạn đọc quan tâm...

Các xu thế chủ yếu của báo chí trên thế giới phục vụ cho chuyển đổi số đã được Báo Nhân Dân nghiên cứu tìm hiểu và áp dụng vào thực tế như: BigData (dữ liệu lớn); báo chí đa nền tảng (Multi-platform); báo chí di động (Mobile Media, Mobile Journalism); báo chí xã hội (Social Media, Social Journalism); báo chí dữ liệu (Data Journalism); siêu tác phẩm báo chí (Digital mega-stories/longform); Podcast (file âm thanh kỹ thuật số); trí tuệ nhân tạo (AI - Artificial Intelligence), Fake news and factchecking (tin giả và hoạt động kiểm chứng thông tin)... Qua hệ thống online, đối tượng độc giả trẻ tuổi chiếm 70% lượng độc giả truy cập.

Theo đồng chí, bước qua đại dịch Covid-19 với nhiều khó khăn, cộng đồng doanh nghiệp nói chung, các doanh nghiệp nhà nước đang cố gắng phục hồi, phát triển sau dịch.

Với vai trò là cơ quan ngôn luận của Đảng, Báo Nhân Dân luôn xác định nhiệm vụ phản ánh kịp thời những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; sự điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đối với những vấn đề phát triển doanh nghiệp nói chung và các tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước nói riêng.

“Sau buổi lễ ký kết, Báo Nhân Dân sẽ phối hợp đẩy mạnh công tác thông tin truyền thông về những kết quả hoạt động của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và các doanh nghiệp trực thuộc, góp phần quảng bá và tạo sự đồng thuận xã hội đối với việc triển khai các kế hoạch sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển của các doanh nghiệp trực thuộc Ủy ban. Đồng thời, Báo Nhân Dân cũng sẽ cử phóng viên, biên tập viên thường xuyên theo dõi, tham gia các sự kiện, các hoạt động của Ủy ban và các doanh nghiệp trực thuộc Ủy ban để đưa tin nhanh chóng, kịp thời đến với người đọc”, đồng chí Lê Quốc Minh nhấn mạnh.

Báo Nhân Dân và Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp ký kết chương trình phối hợp thông tin, tuyên truyền ảnh 5

Đồng chí Nguyễn Hoàng Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp phát biểu tại buổi lễ.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Anh, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp cho biết, thời gian vừa qua, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp đã chủ động, tích cực triển khai các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về phát triển kinh tế-xã hội, triển khai thực hiện đầy đủ chức năng, nhiệm vụ của đại diện chủ sở hữu nhà nước theo quy định, trong đó trọng tâm là quản lý, sử dụng hiệu quả vốn nhà nước đầu tư vào sản xuất, kinh doanh tại doanh nghiệp.

Đến nay, qua gần 5 năm hoạt động, nhìn chung vốn chủ sở hữu và tài sản của 19 tập đoàn, tổng công ty do Ủy ban quản lý được bảo toàn, hiệu quả sản xuất kinh doanh của nhiều tập đoàn, tổng công ty được duy trì; thực hiện vai trò nòng cốt trong nhiều ngành, lĩnh vực kinh tế quan trọng của đất nước, góp phần bảo đảm các cân đối lớn, ổn định kinh tế vĩ mô, đóng góp lớn cho ngân sách nhà nước, tạo tiền đề và động lực quan trọng cho phát triển các ngành, lĩnh vực và nền kinh tế, góp phần thực hiện an sinh xã hội và quốc phòng-an ninh.

Đồng chí cũng bày tỏ sự cảm kích khi thời gian qua, Báo Nhân Dân đã luôn hỗ trợ cùng Ủy ban không chỉ trong các hoạt động truyền thông về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan lĩnh vực hoạt động của Ủy ban; mà còn hỗ trợ mạnh mẽ trong công tác truyền thông về kết quả hoạt động, nhất là các kết quả trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị mà Đảng và Nhà nước giao Ủy ban và các tập đoàn, tổng công ty do Ủy ban quản lý. Đội ngũ biên tập viên và phóng viên của Báo cũng đồng hành và chia sẻ cùng với Ủy ban và các doanh nghiệp về những khó khăn, thách thức.

“Chúng tôi mong muốn các đồng chí lãnh đạo Báo Nhân Dân, các biên tập viên, phóng viên sẽ luôn gắn bó, chia sẻ và động viên các hoạt động của Ủy ban để giúp chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao”, đồng chí Nguyễn Hoàng Anh nhấn mạnh.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Lễ ký kết:

Báo Nhân Dân và Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp ký kết chương trình phối hợp thông tin, tuyên truyền ảnh 7
Quang cảnh Lễ ký kết chương trình phối hợp thông tin tuyên truyền giữa hai cơ quan.
Báo Nhân Dân và Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp ký kết chương trình phối hợp thông tin, tuyên truyền ảnh 8
Các đại biểu xem phim tư liệu về Báo Nhân Dân.
Báo Nhân Dân và Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp ký kết chương trình phối hợp thông tin, tuyên truyền ảnh 9
Tại Lễ ký kết, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh và Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Hoàng Anh đã thực hiện nghi thức ký kết chương trình phối hợp thông tin, tuyên truyền giữa hai cơ quan.
Báo Nhân Dân và Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp ký kết chương trình phối hợp thông tin, tuyên truyền ảnh 10

Lễ ký kết chương trình phối hợp thông tin, tuyên truyền giữa hai cơ quan đã thành công tốt đẹp.

Báo Nhân Dân và Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp ký kết chương trình phối hợp thông tin, tuyên truyền ảnh 11
Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh trao quà lưu niệm cho Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp.
Báo Nhân Dân và Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp ký kết chương trình phối hợp thông tin, tuyên truyền ảnh 12
Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Hoàng Anh trao quà lưu niệm cho Báo Nhân Dân.
Báo Nhân Dân và Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp ký kết chương trình phối hợp thông tin, tuyên truyền ảnh 13
Các đại biểu tham dự Lễ ký kết chụp hình lưu niệm.
back to top