Đỉnh Mẫu Sơn xuất hiện băng giá khiến cho nhiều đường dây, lưới điện và trạm biến áp bị bám đọng băng.

Công ty Điện lực Lạng Sơn tăng cường nhân lực vận hành lưới điện dưới băng giá

Sáng 23/1, tại xã Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình không khí lạnh tăng cường nhiệt độ giảm xuống -1,1 độ xuất hiện băng giá phủ trắng đỉnh Mẫu Sơn. Để bảo đảm cấp điện an toàn, liên tục phục vụ cho các nhu cầu sử dụng điện, Công ty Điện lực Lạng Sơn đã chủ động nắm bắt tình hình, bố trí nhân lực trực sửa chữa, bảo đảm vận hành lưới điện an toàn, liên tục trên địa bàn quản lý.
Cán bộ khuyến nông huyện Trạm Tấu hướng dẫn cách tăng cường thức ăn tinh cho trâu nái sinh sản. (Ảnh THANH SƠN)

Yên Bái chủ động phòng chống đói, rét cho đàn gia súc

Những ngày qua, nhiều địa phương ở tỉnh Yên Bái có nền nhiệt dưới 10 độ C, những đỉnh núi cao như Trống Páo Sang, Khau Phạ (Mù Cang Chải) Tà Chì Nhù, Mù Cao (Trạm Tấu) xuất hiện băng giá. Để đối phó với diễn biến phức tạp khi nhiệt độ giảm sâu kéo dài, tỉnh Yên Bái đã có công điện chỉ đạo, thành lập các tổ công tác xuống cơ sở giúp đỡ, hướng dẫn người dân chủ động phòng chống đói, rét cho đàn vật nuôi, nhất là các địa phương vùng cao nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do ảnh hưởng của thời tiết bất lợi, dịch bệnh gây ra cho đàn vật nuôi.
Ảnh minh họa.

Tháng 1/2024, số ngày rét đậm, rét hại tại Bắc Bộ dự báo thấp hơn trung bình nhiều năm

Dự báo những ngày cuối tháng 12 và đầu tháng 1/2024, ít có khả năng xuất hiện bão/áp thấp nhiệt đới trên khu vực Biển Đông. Ngoài ra, từ tháng 1/2024, không khí lạnh có xu hướng hoạt động yếu hơn so với trung bình nhiều năm và số ngày rét đậm, rét hại thấp hơn so với trung bình nhiều năm.
Chủ động ứng phó rét đậm và nguy cơ xảy ra băng giá, sương muối trong những ngày tới

Chủ động ứng phó rét đậm và nguy cơ xảy ra băng giá, sương muối trong những ngày tới

Chiều 13/12, Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai có Công điện số 18/CĐ-QG đề nghị Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ và các bộ, ngành liên quan chủ động ứng phó rét đậm, rét hại và đề phòng xảy ra băng giá, sương muối trong những ngày tới.