Bản hòa tấu của lụa và thổ cẩm trên hồ Xuân Hương - Đà Lạt

NDO - Gần 100 người mẫu, diễn viên chuyên nghiệp và những chàng trai, cô gái miền sơn cước tạo nên bản hòa tấu trên hồ Xuân Hương - Đà Lạt, qua câu chuyện về thời trang tơ lụa Bảo Lộc và thổ cẩm Tây Nguyên.
0:00 / 0:00
0:00
Bản hòa tấu trên hồ Xuân Hương - Đà Lạt.
Bản hòa tấu trên hồ Xuân Hương - Đà Lạt.

Chiều 11/11, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) và Công ty TNHH Vietnam Silk House, khai mạc Không gian triển lãm “Thiên đường Tây Nguyên” và trình diễn thời trang lụa, thổ cẩm Tây Nguyên. Nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tham dự.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Lạt Tôn Thiện San cho biết, Lễ khai mạc Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX-năm 2022 được tổ chức ngày 18/12, hôm nay là chương trình khởi động trước thềm lễ hội. Đến với sự kiện này, chúng ta được chứng kiến sự kết hợp tinh tế giữa tơ lụa Vietnam Silk House lần đầu được dệt tay bởi người đồng bào dân tộc Tây Nguyên, tạo ra những sản phẩm mang giá trị của thời trang cao cấp và nhiều hoạt động trình diễn nghệ thuật đặc sắc khác trong không gian “Thiên đường Tây Nguyên”.

Tại sân khấu nghệ thuật ngoài trời trên mặt hồ Xuân Hương, diễn ra chương trình biểu diễn thời trang và nghệ thuật, với những bộ sưu tập do 15 nhà thiết kế thời trang hàng đầu Việt Nam thiết kế trên nền vải thổ cẩm và tơ lụa Bảo Lộc - Lâm Đồng, do Vietnam Silk House cung cấp.

Nhà thiết kế Minh Hạnh cho biết đã đưa tơ lụa vào tấm thổ cẩm Tây Nguyên. Với một chất liệu cao cấp như thế, rõ ràng tấm thổ cẩm không chỉ có giá trị vật chất, mà giá trị tinh thần tăng lên rất cao. “Tôi mạnh dạn đưa tơ lụa vào thổ cẩm vì tôi có những người bạn tốt ở Vietnam Silk House. Nhưng điều để tôi quyết định, là khi nhìn chiếc váy của một hãng thời trang bán với giá khoảng 2 nghìn Euro, lại y như chiếc váy thổ cẩm của mình được kết hợp với sợi tơ lụa”, nhà thiết kế Minh Hạnh chia sẻ.

Theo nhà thiết kế Minh Hạnh, muốn làm du lịch, phát triển kinh tế mà không thể hiểu văn hóa thì làm sao phát triển một cách toàn diện, bền vững, với sự ngưỡng mộ của mọi người.

Trong khuôn khổ chương trình, tại không gian những ngôi nhà truyền thống của đồng bào dân tộc bản địa Tây Nguyên bên hồ Xuân Hương - Đà Lạt, du khách còn được tham quan, trải nghiệm chuyện “con tằm cõng nắng đong đầy nong tơ” và chuyện phía sau những bộ trang phục lụa tơ tằm trên nền thổ cẩm huyền bí.

Không gian triển lãm “Thiên đường Tây Nguyên” và trình diễn thời trang lụa, thổ cẩm Tây Nguyên mở cửa miễn phí đến hết ngày 31/1/2023.

Báo Nhân Dân giới thiệu cùng bạn đọc những khoảnh khắc giai điệu tơ lụa và thổ cẩm Tây Nguyên:

Bản hòa tấu của lụa và thổ cẩm trên hồ Xuân Hương - Đà Lạt ảnh 1

Thời trang tơ lụa trên nền thổ cẩm Tây Nguyên kết hợp biểu diễn nghệ thuật trên hồ Xuân Hương - Đà Lạt.

Bản hòa tấu của lụa và thổ cẩm trên hồ Xuân Hương - Đà Lạt ảnh 2

Nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân (giữa) và lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng tham dự chương trình.

Bản hòa tấu của lụa và thổ cẩm trên hồ Xuân Hương - Đà Lạt ảnh 3

Sự hòa quyện tinh tế giữa lụa và thổ cẩm.

Bản hòa tấu của lụa và thổ cẩm trên hồ Xuân Hương - Đà Lạt ảnh 4

Thướt tha chiều Đà Lạt.

Bản hòa tấu của lụa và thổ cẩm trên hồ Xuân Hương - Đà Lạt ảnh 5

Tình ca chiều phố núi.