Bàn giao nhà ở cho hộ nghèo ở Sơn La

NDO - Nhân dịp đón Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, ngày 18/1, Ban Quản lý các dự án ODA tỉnh Sơn La đã tổ chức khánh thành, bàn giao nhà ở cho 1 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn người dân tộc Thái, bản Khiêng, xã Mường Khiêng, huyện Thuận Châu.
0:00 / 0:00
0:00

Gia đình thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được hỗ trợ xóa nhà tạm trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 này là gia đình ông Tòng Văn Nam, bản Khiêng, xã Mường Khiêng.

Ngôi nhà được bàn giao là nhà xây cấp bốn, rộng 100m2, trị giá 220 triệu đồng. Trong đó, Ban Quản lý các dự án ODA tỉnh hỗ trợ 65.700.000 đồng, tập thể nhân dân và cán bộ bản, đoàn thanh niên giúp đỡ gia đình 40 ngày công. Số tiền còn lại do gia đình tích góp, huy động, vay mượn người thân.

Bàn giao nhà ở cho hộ nghèo ở Sơn La ảnh 1

Bàn giao nhà cho hộ gia đình ông Tòng Văn Nam, bản Khiêng, xã Mường Khiêng.

Ông Tòng Văn Nam, phấn khởi chia sẻ: Có sự hỗ trợ của các đơn vị hỗ trợ tiền cùng bà con nhân dân trong xã, bản giúp đỡ ngày công, gia đình tôi đã xóa được nhà dột nát. Niềm vui của gia đình chúng tôi được nhân đôi khi được đón Tết Quý Mão 2023 trong ngôi nhà xây kiên cố, không lo mưa, gió như trước đây nữa.

Cũng trong dịp đón Tết Quý Mão 2023, tại Trường trung học cơ sở Lóng Phiêng, huyện Yên Châu đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo Tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 đầy đủ, đầm ấm. Cùng với tổ chức các trò chơi dân gian, hoạt động thể thao, nhà trường đã phối hợp trao 30 suất quà cho 30 học sinh nghèo; 32 suất quà cho học sinh khuyết tật và học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Bàn giao nhà ở cho hộ nghèo ở Sơn La ảnh 2
Tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường trung học cơ sở xã Lóng Phiêng, huyện Yên Châu.

Với mong muốn, những ngày Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 của các em học sinh hoàn cảnh khó khăn được trọn vẹn, đủ đầy, Huyện đoàn Thuận Châu đã vận động nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện cùng hỗ trợ để thực hiện tốt công tác chăm lo Tết cho trẻ em trên địa bàn huyện.

Huyện đoàn Thuận Châu đã phối hợp tặng 280 suất quà nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, 1.000 chiếc bánh chưng và bàn giao 1 nhà tình nghĩa với tổng trị giá hơn 200 triệu đồng. Đây là hoạt động ý nghĩa để thế hệ trẻ cũng như đoàn viên, thanh niên biết yêu thương, chia sẻ, quan tâm chăm lo Tết cho người nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn.