Trao Nhà nghĩa tình đồng đội cho hộ nghèo khó khăn ở Sơn La

NDO -

Ngày 21/1, Công ty Điện lực Sơn La và Hội Cựu chiến binh tỉnh đã tổ chức bàn giao nhà nghĩa tình đồng đội cho một hội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại xã Suối Bàng, huyện Vân Hồ và tổ chức nhiều hoạt động cho các hộ nghèo trong xã.

Trao biển bàn giao nhà tình nghĩa đồng đội cho gia đình ông Mùi Văn Tuần.
Trao biển bàn giao nhà tình nghĩa đồng đội cho gia đình ông Mùi Văn Tuần.

Hộ được trao nhà nghĩa tình đồng đội dịp này là gia đình ông Mùi Văn Tuần, dân tộc Mường, bản Nà Lồi, xã Suối Bàng. Đây là hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn và thường xuyên đau ốm, không có điều kiện để xóa nhà dột nát.

Hưởng ứng phong trào không để ai bị bỏ lại phía sau và giúp các hộ nghèo đều được đón Tết, Công ty Điện lực Sơn La đã vận động cán bộ, công nhân quyên góp ủng hộ 25 triệu đồng cùng các nguồn hỗ trợ khác hỗ trợ gia đình ông Mùi Văn Tuần xóa nhà dột nát. Tổng trị giá nhà nghĩa tình đồng đội là 114 triệu đồng.

Chia sẻ về những khó khăn trước đây, ông Mùi Văn Tuần, nói: Cũng do thường xuyên đau ốm, gia đình không có điều kiện để tu sửa lại nhà nên bao năm vẫn phải ở trong nhà dột nát. Những ngày mưa, gió thì khổ lắm. Cảm ơn sự hỗ trợ của các đơn vị và bà con trong bản đã giúp gia đình chúng tôi làm được nhà mới. Đây sẽ là một cái Tết đáng đáng nhớ nhất của gia đình chúng tôi.

Nhân dịp này, Công ty Điện lực Sơn La và Hội tài chính kế toán, Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã quyên góp, ủng hộ 550 chiếc áo rét, 550 đôi ủng và tặng Phòng máy xanh cùng 12 bộ máy tính cho học sinh trường tiểu học và trung học cơ sở xã Suối Bàng; 15 suất quà cho hộ nghèo, chính sách mỗi suất 300.000 đồng và 15 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, mỗi suất quà 200.000 đồng.