Bàn giao Bộ giải pháp chuyển đổi số dành cho doanh nghiệp tại Huế

NDO - Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10 và Kỷ niệm 22 năm Ngày thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin (CNTT) tỉnh Thừa Thiên Huế (10/10/2000-10/10/2022), ngày 7/10, Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế (HueCIT) tổ chức Chương trình bàn giao Bộ giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số.
0:00 / 0:00
0:00
Trao tặng 3 Bộ giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số cho doanh nghiệp trên địa bàn.
Trao tặng 3 Bộ giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số cho doanh nghiệp trên địa bàn.

Tại chương trình, lãnh đạo HueCIT đã bàn giao 3 Bộ giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số cho các doanh nghiệp trên địa bàn. Đây là một trong những nội dung chương trình “Đồng hành cùng 100 doanh nghiệp chuyển đổi số” và cung cấp Bộ giải pháp hỗ trợ chuyển đổi số dành cho doanh nghiệp vừa, nhỏ đến siêu nhỏ.

Cụ thể, doanh nghiệp khi đăng ký tham gia chương trình này sẽ được hỗ trợ xây dựng website thông tin doanh nghiệp. Từ website doanh nghiệp, bộ giải pháp tích hợp đồng thời Hệ thống văn phòng điện tử Hue Office. Hệ thống này cho phép quản lý tập trung tất cả các thông tin của doanh nghiệp (công việc, nhân sự, thông tin chuyên ngành, thống kê báo cáo…), hỗ trợ công tác quản trị nội bộ hiệu quả.

Ông Hoàng Bảo Hùng, Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế (HueCIT) cho biết: Bộ giải pháp thương mại điện tử HueCIT là giải pháp hiệu quả-tiết kiệm cho mỗi doanh nghiệp trong công cuộc chuyển đổi số, là bộ giải pháp “3 trong 1” giúp doanh nghiệp Quản trị nội bộ-Quản trị thông tin-Quản trị kinh doanh thông minh và hỗ trợ tích cực doanh nghiệp chuyển đổi mô hình doanh nghiệp truyền thống sang mô hình doanh nghiệp số.

Với gần 22 năm xây dựng và phát triển, thiết kế xây dựng website là thế mạnh hàng đầu của HueCIT và thường xuyên là đối tác của các đơn vị cấp tỉnh cũng như các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, HueCIT luôn xem mỗi website chính là “cánh cửa” truyền tải chính thức và tức thời thông tin doanh nghiệp trên môi trường mạng, vì vậy các yếu tố về mặt giao diện, kỹ thuật và các tiện ích liên quan luôn được đội ngũ kỹ thuật HueCIT trau chuốt kỹ lưỡng để đem đến sự hài lòng cho mỗi khách hàng.

Một thực tế hiện nay mà các doanh nghiệp luôn gặp phải, đó là việc quản lý các sản phẩm, mặt hàng của doanh nghiệp trên nhiều nền tảng, ứng dụng thương mại điện tử khi có rất nhiều các sàn thương mại điện tử cạnh tranh: Sendo, Tiki, Lazada, Shopee… Với bộ giải pháp thương mại điện tử dành cho doanh nghiệp mà HueCIT cung cấp, các doanh nghiệp dễ dàng quản lý tập trung tất cả các gian hàng của doanh nghiệp cùng lúc trên nhiều sàn thương mại điện tử với khả năng đồng bộ từ hệ thống hỗ trợ xúc tiến thương mại, bán sản phẩm.

Theo Giám đốc HueCIT, với tiêu chí “hỗ trợ giải pháp hoàn toàn miễn phí” nhưng “chất lượng sản phẩm đáp ứng ngay nhu cầu thực tế của doanh nghiệp”, ngay từ khi chương trình được triển khai đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, tìm hiểu về bộ giải pháp từ các doanh nghiệp.

Sau thời gian tiếp nhận đăng ký và nhu cầu của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, HueCIT đã hình thành “Tổ hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số HueCIT” để gầy dựng lực lượng tại chỗ hỗ trợ doanh nghiệp khi có nhu cầu. Đến tháng 8/2022, Tổ hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số HueCIT đã tiến hành dựng trang và tổ chức các buổi hướng dẫn, hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trong tiếp cận Bộ giải pháp chuyển đổi số dành cho doanh nghiệp.

Với quan điểm "cầm tay chỉ việc", đội ngũ kỹ thuật HueCIT đã có những hướng dẫn cụ thể, chi tiết, giúp đại diện các doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận được cách thức tạo lập và quản lý thông tin doanh nghiệp, nhân sự doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp cũng như cách thức kết nối và quản lý thông tin các sản phẩm và thương hiệu của doanh nghiệp trên môi trường mạng; tiếp nhận các trao đổi, vướng mắc, đồng thời ghi nhận thêm các nhu cầu của doanh nghiệp để hoàn thiện bộ sản phẩm.

Ông Hoàng Bảo Hùng cho biết thêm, dựa trên nhu cầu sẵn sàng chuyển đổi số của các doanh nghiệp, HueCIT đã thực hiện xây dựng Bộ giải pháp thương mại điện tử cho 10 doanh nghiệp. Đây là các doanh nghiệp đang hoạt động trong các lĩnh vực như: nông nghiệp, dịch vụ ăn uống, dịch vụ du lịch, mua bán Bất động sản, thương mại nhu yếu phẩm, thiết kế may mặc, lữ hành, CNTT, công tác xã hội…

Trong số các doanh nghiệp đó, đặc biệt có 2 doanh nghiệp: Công ty trách nhiệm hữu hạn Dịch vụ Du lịch và Tư vấn thiết kế Ý Thảo, Công ty trách nhiệm hữu hạn Thương mại và Dịch vụ thêu may Đoan Trang đã thực hiện chuyển đổi tên domain, hosting theo mong muốn, nhu cầu của doanh nghiệp.

Thời gian tới, HueCIT sẽ tiếp tục triển khai các đợt hướng dẫn cho các doanh nghiệp còn lại, giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận và tiếp nhận ngay Bộ giải pháp chuyển đổi số sau khi hoàn tất công tác xây dựng.

* Cùng ngày, Trung tâm HueCIT đã ra mắt trang thông tin điện tử Khám phá Huế phiên bản nâng cấp. Điểm nổi bật của Khám phá Huế phiên bản nâng cấp chính là các thông tin về văn hóa, du lịch Huế được hệ thống hóa dưới dạng cơ sở dữ liệu thông tin, được tăng cường các trường thông tin liên quan, tiện ích nhúng bản đồ và các dữ liệu video, hình ảnh… tạo nên một hệ cơ sở dữ liệu thông tin đầy đủ cho mỗi bài viết chuyên sâu trên Trang. Bên cạnh đó, dữ liệu thông tin liên quan từ nhiều hệ thống thông tin của tỉnh cũng được liên thông trên Trang thông tin điện tử Khám phá Huế.