Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số Thành phố Hồ Chí Minh

NDO - Ngày 7/10, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức họp báo công bố Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022 với Chủ đề “Chuyển đổi số-động lực mới cho phát triển của Thành phố”.
0:00 / 0:00
0:00
Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại họp báo (ẢNH: THẾ ANH)
Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại họp báo (ẢNH: THẾ ANH)

Tuần lễ sẽ chính thức diễn ra từ ngày 8/10 đến ngày 14/10/2022 và một số ngày khác trong tháng 10 với khoảng 30 sự kiện.

Trong đó, điểm nhấn là các sự kiện Hội thảo khoa học: “Chính sách cấp cao về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số” là hội thảo quốc tế về các chính sách, kinh nghiệm, mô hình đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số thành công của một số nước, định hướng của Thành phố trong giai đoạn tới; Tọa đàm quốc tế về chuyển đổi số; Triển lãm sản phẩm công nghệ và chuyển đổi số; các sự kiện kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Các cuộc thi và trao thưởng cho những tổ chức và cá nhân có đóng góp cho hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số của Thành phố Hồ Chí Minh.

Ðây là dịp để tổng kết hoạt động đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp và chuyển đổi số trên địa bàn thành phố năm 2022; kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của thành phố với các tỉnh lân cận, đơn vị trong và ngoài nước; tập hợp và truyền thông về những mô hình khởi nghiệp thành công đến cộng đồng khởi nghiệp trong nước và quốc tế; đồng thời, tôn vinh các tập thể, cá nhân có đóng góp tích cực vào hoạt động đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp và chuyển đổi số của thành phố.

Phát biểu tại họp báo, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành Phố Hồ Chí Minh Dương Anh Đức nhấn mạnh: “Chương trình chuyển đổi số của Thành phố Hồ Chí Minh đặt ra mục tiêu đến năm 2025, kinh tế số đóng góp 25% và đến 2030 đóng góp 40% trong GRDP của thành phố. Đây là những mục tiêu đầy tham vọng nhưng thành phố phải quyết tâm thực hiện bằng được để đạt kết quả thành công chương trình chuyển đổi số".

"Hằng năm thành phố sẽ tiếp tục tổ chức Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số. Đây vừa là dịp nhìn lại, đánh giá những kết quả đạt được, vừa là dịp xác định những giá trị đạt được trong một năm, qua đó giới thiệu tới người dùng những sản phẩm hiệu quả" - đồng chí Dương Anh Đức nói.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Dương Anh Đức yêu cầu Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Thông tin và Truyền thông và Sở Công thương Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp đơn vị tổ chức, các doanh nghiệp, nhà khoa học tổ chức thật tốt 30 hoạt động của Tuần lễ.

Đồng chí Dương Anh Đức còn đề nghị các doanh nghiệp, các nhà phát triển ứng dụng cùng đồng hành với thành phố phát hiện những sản phẩm tốt, phát hiện những bài toán trong chuyển đổi số để giới thiệu cho thị trường những gì có ích nhất, hiệu quả nhất với mục đích tối thượng là nâng cao hiệu suất lao động, nâng cao hiệu quả công việc để hướng đến phục vụ người dân tốt hơn, xây dựng môi trường kinh doanh tốt hơn, hiệu quả hơn trong thời gian tới.