Bạc Liêu phát động sâu rộng Quỹ vì người nghèo và an sinh xã hội

Sáng 7/11, thông tin từ Ủy ban Mặt trận tỉnh Bạc Liêu, sau 5 năm thực hiện vận động Quỹ “Vì người nghèo và an sinh xã hội”, tỉnh đã tiếp nhận được trên 48 tỷ đồng tiền mặt. Ngoài ra, tỉnh còn tiếp nhận hàng hóa, cây trồng, vật nuôi, ngày công lao động... trị giá hàng trăm tỷ đồng.
0:00 / 0:00
0:00
Ông Lâm Minh Cường, Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Minh Cường tặng quà tại chùa Cái Thum của đồng bào Khmer ở huyện vùng sâu Hồng Dân (Bạc Liêu).
Ông Lâm Minh Cường, Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Minh Cường tặng quà tại chùa Cái Thum của đồng bào Khmer ở huyện vùng sâu Hồng Dân (Bạc Liêu).

Số tiền nêu trên được các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể vận động các tầng lớp cán bộ, nhân dân, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đóng góp.

Phát huy kết quả đã đạt được, hiện nay, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể trong tỉnh Bạc Liêu tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm hưởng ứng đợt cao điểm “Vì người nghèo và an sinh xã hội” năm 2022.

Theo Tỉnh ủy Bạc Liêu, từ nguồn quỹ trên, tỉnh đã hỗ trợ xây dựng nhà, trao tặng quà cho các đối tượng chính sách; đồng bào Khmer có hoàn cảnh khó khăn; những hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đột xuất do thiên tai..., với số tiền gần 50 tỷ đồng.

Đặc biệt, từ năm 2018 đến 2022, cán bộ, đảng viên từ tỉnh đến cơ sở đã nhận “đỡ đầu” hộ nghèo như giúp vốn, phương tiện sản xuất, ngày công lao động cho gần 19.000 lượt hộ nghèo, với tổng số tiền hàng trăm tỷ đồng, góp phần quan trọng giúp nhiều hộ nghèo, cận nghèo, đặc biệt đồng bào Khmer trong tỉnh vươn lên có cuộc sống khá giả, con cái được tiếp tục đến trường học tập thành đạt...