Bắc Giang phạt nguội hơn 2.000 trường hợp vi phạm giao thông

NDO - Đại tá Thân Văn Duy, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, bắt đầu từ ngày 22/2/2023 Công an tỉnh đã chỉ đạo công an thành phố Bắc Giang tiến hành thí điểm và phạt nguội bằng camera an ninh, sau hơn một tháng thực hiện đã phát hiện và xử phạt hơn 2.000 trường hợp vi phạm.
0:00 / 0:00
0:00
Camera an ninh ghi lại hình ảnh phương tiện vi phạm giao thông tại thành phố Bắc Giang.
Camera an ninh ghi lại hình ảnh phương tiện vi phạm giao thông tại thành phố Bắc Giang.

    Đối với những trường hợp vi phạm, hằng ngày đều được công khai thông tin trên Cổng thông tin điện tử của công an tỉnh và phương tiện thông tin đại chúng. Những trường hợp vi phạm thường trú ngoài tỉnh sẽ được gửi dữ liệu về quận, huyện nơi cư trú để xác minh, xử lý. "Đẩy mạnh xử lý vi phạm giao thông qua camera an ninh nhằm từng bước đẩy mạnh nâng cao ý thức của người khi tham gia giao thông", Đại tá Duy nhấn mạnh.

    Được biết hiện nay, toàn tỉnh Bắc Giang đã lắp đặt hơn 1.300 camera an ninh. Hệ thống camera này được lắp đặt tại các ngã ba, ngã tư và một số nút giao lớn trên các tuyến đường. Ngoài việc bảo đảm an ninh trật tự, toàn tỉnh đã trang bị 35 thiết bị thông minh, cài đặt vào hệ thống camera an ninh để phục vụ việc phát hiện, xử phạt nguội vi phạm giao thông. Trước đây, các thiết bị này chỉ được lắp đặt cố định theo từng camera riêng biệt nên chỉ cho phép xử phạt tại 1 điểm cố định. Điều này khiến nhiều người dễ dàng phát hiện, tránh né vi phạm.

    Tuy nhiên, hiện nay, hệ thống đã được chuyển đổi linh hoạt từ nơi này đến nơi khác để nâng cao hiệu quả xử lý vi phạm. Từ khi áp dụng biện pháp xử lý này, hiệu quả xử lý đã nâng lên rõ rệt, ngày nào cũng ghi nhận cả trăm trường hợp vi phạm. Thậm chí, có trường hợp trong 1 ngày bị phát hiện vượt đèn đỏ đến 3 lần.