Bắc Bộ mưa rào rải rác, trời lạnh

NDO -

NDĐT – Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hiện nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng hết các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh các tỉnh Bắc Bộ trời lạnh, vùng núi phía bắc trời rét.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh các tỉnh Bắc Bộ trời lạnh, vùng núi phía bắc trời rét.

Dự báo, chiều và đêm nay (13-11) không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến một số nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ở Bắc Bộ có mưa vài nơi; riêng khu Đông Bắc Bắc Bộ sáng nay còn chịu ảnh hưởng cường kết hợp với hội tụ gió trong đới gió tây trên cao nên còn có mưa rào và dông diện rộng; trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ tối và đêm nay mưa sẽ kết thúc hoàn toàn ở Bắc Bộ. Các tỉnh Bắc Bộ trời lạnh, vùng núi phía bắc trời rét.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 13-11 tại các địa phương:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 19 - 22oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 24 - 27oC.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, sáng có mưa, mưa rào và rải rác có dông, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông; sau có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Trời lạnh, vùng núi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 18 - 21 độ, vùng núi 16 - 19oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 22 - 25oC.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Bắc chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ, riêng phía bắc gió bắc đến tây bắc cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20 - 23oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 25 - 28oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 - 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 29 - 32oC.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ: 18 - 21oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 28 - 31oC.

Nam Bộ: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 31 - 34oC.

Hà Nội: Nhiều mây, sáng có mưa, mưa rào và có nơi có dông; sau có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 18 - 21oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 22 - 25oC.