Người dân tham dự sự kiện WWDC 2024 tại trụ sở chính của Apple ở Cupertino, California, Mỹ, ngày 11/6 theo giờ Việt Nam. Ảnh: Reuters.

13 thông báo quan trọng về chiến lược ứng dụng AI của Apple tại WWDC 2024

Hội nghị nhà phát triển toàn cầu (WWDC) thường niên của Apple năm 2024 đã chính thức bắt đầu vào 0 giờ ngày 11/6 (theo giờ Việt Nam). Tại đây, Apple đã tiết lộ một chiến lược AI được chờ đợi từ lâu, đó là tích hợp công nghệ "Apple Intelligence" mới trên nhiều ứng dụng, trong đó có cả Siri và đưa ChatGPT của OpenAI vào các thiết bị của mình.
Tổng Giám đốc Apple Tim Cook có mặt tại Hà Nội trong lịch trình gặp gỡ một số nhà sáng tạo nội dung và lập trình viên Việt Nam.

CEO Apple Tim Cook đến Việt Nam, sẽ gặp gỡ những nhà sáng tạo nội dung và phát triển ứng dụng bản địa

Tổng Giám đốc của Apple Tim Cook đã có mặt tại Hà Nội rạng sáng nay. Dự kiến trong hai ngày làm việc tại Việt Nam (15 và 16/4), CEO Apple Tim Cook sẽ có lịch làm việc, gặp gỡ những nhà sáng tạo nội dung và phát triển ứng dụng nổi bật trên App Store.

Rộ chiêu lừa đảo bằng hóa đơn chuyển tiền giả

Rộ chiêu lừa đảo bằng hóa đơn chuyển tiền giả

Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) khuyến cáo người dân nếu sử dụng giao dịch qua tài khoản ngân hàng cần lưu ý kỹ hóa đơn chuyển khoản, không giao hàng hóa cho bất kỳ ai khi chưa nhận được tiền trong tài khoản ngân hàng, kể cả khi kẻ gian cung cấp hình ảnh đã chuyển khoản thành công.
Người dùng bị dẫn dụ vào website lừa đảo khi truy cập WiFi miễn phí

Người dùng bị dẫn dụ vào website lừa đảo khi truy cập WiFi miễn phí

Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) khuyến cáo người dùng di động cần luôn cảnh giác khi truy cập các hệ thống WiFi mới, đặc biệt tại địa điểm công cộng như khách sạn, nhà hàng, quán cafe, và chỉ nên thực hiện các giao dịch quan trọng trên các mạng tin tưởng như WiFi tại nhà, ở công ty hay mạng 3G/4G từ điện thoại.
Logo của Google bên ngoài cửa hàng Google Store Chelsea ở Manhattan, New York, Mỹ. (Ảnh: Reuters)

Cơ hội và thách thức với Big Tech

Sau giai đoạn phát triển bùng nổ trong thời gian đại dịch Covid-19 hoành hành, các “ông lớn công nghệ” (Big Tech) đang nỗ lực vượt qua những khó khăn phát sinh từ tình hình ảm đạm của kinh tế toàn cầu. Những bước tiến vượt trội của công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) cũng đặt nhóm Big Tech trước áp lực nặng nề phải nâng cao khả năng cạnh tranh.