Gói thầu J1 – cầu Bình Khánh tại huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh, một trong những gói thầu quan trọng nhất của dự án cao tốc Bến Lức-Long Thành. Sau khi tái khởi động từ tháng 8/2023, liên danh nhà thầu đang nỗ lực thi công ngày đêm để bảo đảm tiến độ.
Gói thầu J1 – cầu Bình Khánh tại huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh, một trong những gói thầu quan trọng nhất của dự án cao tốc Bến Lức-Long Thành. Sau khi tái khởi động từ tháng 8/2023, liên danh nhà thầu đang nỗ lực thi công ngày đêm để bảo đảm tiến độ.

[Ảnh] Cao tốc Bến Lức-Long Thành chạy nước rút ngay sau khởi động lại

NDO - Sau gần 4 năm tạm ngừng thi công do gặp vướng mắc, Dự án đường cao tốc Bến Lức-Long Thành đã được Chính phủ tháo gỡ khó khăn, giúp chủ đầu tư cùng các nhà thầu tăng tốc trở lại từ tháng 8/2023 đến nay, đặt mục tiêu hoàn thành nhiều hạng mục vào cuối năm 2024, phấn đấu thông xe tuyến đường vào tháng 9/2025 như chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
[Ảnh] Cao tốc Bến Lức-Long Thành chạy nước rút ngay sau khởi động lại ảnh 1

Tổng chiều dài toàn tuyến đường cao tốc khoảng 58km, đi qua địa phận 3 địa phương: Long An, Thành phố Hồ Chí Minh và Đồng Nai; khi hoàn thành sẽ là tuyến giao thông huyết mạch quan trọng bậc nhất phía nam, kết nối Đông Nam Bộ-Tây Nam Bộ, cũng như kết nối liên hoàn với các tuyến cao tốc chính như Thành phố Hồ Chí Minh-Trung Lương, Thành phố Hồ Chí Minh-Long Thành-Dầu Giây và Biên Hòa-Vũng Tàu, góp phần phát triển kinh tế cho cả vùng.

[Ảnh] Cao tốc Bến Lức-Long Thành chạy nước rút ngay sau khởi động lại ảnh 2

Cầu Bình Khánh vượt sông Soài Rạp là cầu dây văng, phần cầu chính dài gần 800m, có độ tĩnh không 55m. Tiến độ đã đạt 70%, còn lại 30% khối lượng là thi công cầu chính. Thời gian hoàn thành dự kiến giữa năm 2025.

[Ảnh] Cao tốc Bến Lức-Long Thành chạy nước rút ngay sau khởi động lại ảnh 3

Dự án cao tốc Bến Lức - Long Thành có chiều dài 57,8km, qua các tỉnh Long An, Thành phố Hồ Chí Minh và Đồng Nai. Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 30.000 tỷ đồng.

[Ảnh] Cao tốc Bến Lức-Long Thành chạy nước rút ngay sau khởi động lại ảnh 4

Đến công trường vào những ngày đầu mùa cao điểm nắng nóng của tháng 4, công nhân tập trung đẩy nhanh tiến độ việc thi công liên quan đến cốt thép, di chuyển ván khuôn, căng cáp..

[Ảnh] Cao tốc Bến Lức-Long Thành chạy nước rút ngay sau khởi động lại ảnh 5

Cùng với gói thầu J1 ở hướng tây, ở hướng đông, 5 gói thầu làm cầu và đường trên địa bàn huyện Nhơn Trạch và Long Thành, tỉnh Đồng Nai cũng được thi công nước rút ngày đêm.

[Ảnh] Cao tốc Bến Lức-Long Thành chạy nước rút ngay sau khởi động lại ảnh 6

Giữa cao điểm nắng nóng, tại khu vực thi công cầu Thị Vải, nhà thầu huy động gần 300 công nhân và phương tiện máy móc làm việc 3 ca, 4 kíp.

[Ảnh] Cao tốc Bến Lức-Long Thành chạy nước rút ngay sau khởi động lại ảnh 7

Theo ông Đặng Hữu Vị ,Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), Gói thầu J3 là đường găng của dự án. Đến thời điểm này chủ đầu tư đang đề nghị chính phủ và các bộ, ngành cũng như JICA điều chỉnh hiệp định để cho nhà thầu Việt Nam được tham gia vào gói J3.

back to top