Bộ KH&CN đã trình Chính phủ lựa chọn 3 sản phẩm công nghệ chiến lược cấp thiết từ danh mục 6 sản phẩm gồm: thiết bị mạng di động 5G chuẩn ORAN, mô hình ngôn ngữ lớn và trợ lý ảo tiếng Việt, robot di động tự hành, nền tảng blockchain truy xuất nguồn gốc, thiết bị bay không người lái và AI camera xử lý tại biên.
Miền Nam Trung Quốc đang trải qua đợt bùng phát dịch Chikungunya lớn nhất trong gần 20 năm qua, buộc chính quyền triển khai nhiều biện pháp kiểm soát và dập dịch chưa từng có.
Theo giới chức Nga ngày 3/8, một vụ hỏa hoạn đã bùng phát tại kho chứa nhiên liệu ở quận Adler, thành phố Sochi, bên bờ Biển Đen, sau một cuộc tấn công bằng thiết bị bay không người lái (UAV).
Trong bối cảnh Việt Nam đang nỗ lực hiện thực hóa mục tiêu Net Zero vào năm 2050, nhiều câu hỏi lớn được đặt ra: Làm thế nào để tăng trưởng kinh tế nhanh mà vẫn bền vững ? Làm thế nào để không sao chép mô hình của phương Tây, mà kiến tạo một con đường riêng, thông minh và bao trùm ?
Ukraine lần đầu thừa nhận bị trúng gần 60 UAV và tên lửa Nga chỉ trong một đợt tập kích rạng sáng. Diễn biến này làm dấy lên lo ngại về khả năng phòng không đang suy giảm của Kiev.
Ukraine cho biết đã đánh chặn toàn bộ số tên lửa siêu vượt âm và hành trình mà Nga phóng vào nước này \sáng 9/6, trong cuộc tập kích được đánh giá là lớn nhất kể từ đầu xung đột.
Pakistan tuyên bố phát động chiến dịch quân sự quy mô nhằm đáp trả các cuộc không kích của Ấn Độ, đánh dấu bước leo thang mới trong quan hệ hai nước láng giềng sở hữu vũ khí hạt nhân.
Trong khi Moskva tuyên bố ngừng bắn 72 giờ nhân kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng phát xít, Nga cho rằng Ukraine vẫn tiếp tục các hoạt động quân sự và gia tăng tấn công bằng thiết bị bay không người lái.
Sự hiện diện của quân tình nguyện Pháp trong hàng ngũ Nga tại Donbass một lần nữa thổi bùng tranh cãi về vai trò của lực lượng nước ngoài trong cuộc xung đột Ukraine.
Việc Nga bất ngờ tái triển khai lực lượng không quân chiến lược tới Đông Siberia cho thấy một bước đi mang tính toán sâu xa trong cục diện xung đột Ukraine và thế đối đầu toàn cầu.
Một cuộc tập kích bằng UAV nhằm vào thành phố cảng Novorossiisk đã khiến Nga ban bố tình trạng khẩn cấp, làm dấy lên lo ngại về nguy cơ leo thang mới trong xung đột Ukraine–Nga.
Bộ Ngoại giao Nga khẳng định Moscow sẽ không bao giờ đồng ý để Ukraine khôi phục lại đường biên giới năm 1991, cho rằng điều này tạo ra mối đe dọa trực tiếp với an ninh và công dân Nga.
Nga tuyên bố triệt phá âm mưu tấn công nhà máy hóa dầu được cho là do Ukraine chỉ đạo, làm gia tăng mức độ leo thang căng thẳng trong cuộc đối đầu giữa hai nước.
Tổng thống Putin tuyên bố phân bổ hơn 100 tỷ USD trong 10 năm tới để đóng mới tàu chiến, nhấn mạnh hiện đại hóa hải quân là ưu tiên hàng đầu trong chiến lược quốc phòng của Nga.