466 suất quà tặng đồng bào dân tộc thiểu số ở Sơn La

NDO - Chiều 1/10, Báo Tài nguyên và Môi trường cùng chùa Linh Sơn, Thanh Nhàn (Hà Nội) đã đến trao tặng 466 suất quà cho bà con đồng bào dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn tại các bản thuộc 2 xã Tường Tiến, Tường Hạ, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La.
0:00 / 0:00
0:00
Đoàn tình nguyện cùng đại diện xã Tường Tiến trao quà cho các hộ.
Đoàn tình nguyện cùng đại diện xã Tường Tiến trao quà cho các hộ.

Với mong muốn chung tay kết nối yêu thương đến những hộ nghèo, hộ cận nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn tại các bản của 2 xã Tường Tiến, Tường Hạ, Báo Tài nguyên và Môi trường và chùa Linh Sơn đã phát động chung tay quyên góp, trao tặng quà cho bà con. Mỗi suất quà gồm 20kg gạo, màn, chiếu và các nhu yếu phẩm khác, trị giá 500.000đồng/suất quà.

Đây là hoạt động thiết thực, thể hiện sự quan tâm chia sẻ của Báo Tài nguyên và Môi trường, Chùa Linh Sơn với các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chung tay cùng các cơ sở chăm lo an sinh xã hội cho nhân dân.

Những phần quà tuy giá trị không lớn, nhưng là tấm lòng của các mạnh thường quân với mong muốn động viên, chia sẻ và hỗ trợ một phần nào đó cho các hộ nghèo, hộ đồng bào thiểu số, góp phần thực hiện hiệu quả phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo-không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Ông Thào A Lử, dân tộc H’Mông, bản Cột Mốc, xã Tường Tiến, huyện Phù Yên, nói: “Bản Cột Mốc có 100% là đồng bào dân tộc H’Mông. Những phần quà đều là những nhu yếu phẩm hằng ngày, cần thiết, chúng tôi rất vui và cảm ơn tấm lòng của các nhà hảo tâm”.

Là một trong những xã thuộc diện di vén vùng lòng hồ thủy điện Hòa Bình, Tường Tiến có tổng diện tích hơn 3.100ha, trong đó diện tích đất sản xuất nông nghiệp chỉ hơn 950ha, chủ yếu là đất nương, đồi có độ dốc tương đối lớn. Còn tại xã Tường Hạ, cũng là xã vùng 3 đặc biệt khó khăn, có hơn 200 hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Ông Lường Văn Chung, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Tường Tiến, cho biết: “Toàn xã có hơn 400 hộ dân, chủ yếu là đồng bào dân tộc Thái, H’Mông. Tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo của xã hiện còn cao, đời sống bà con còn gặp nhiều khó khăn. Cùng với sự quan tâm, hỗ trợ của Nhà nước, rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ động viên của các nhà hảo tâm đến đời sống của đồng bào các dân tộc tại các bản”.