30 năm ngày phát sóng truyền hình tỉnh Phú Thọ

NDO - Tối 19/9, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Phú Thọ tổ chức kỷ niệm 30 năm ngày phát sóng chương trình truyền hình đầu tiên (7/9/1993-7/9/2023); đồng thời công bố tích hợp kênh truyền hình Phú Thọ trên nền tảng truyền hình số Quốc gia và trao giải Liên hoan Phát thanh và Truyền hình tỉnh Phú Thọ năm 2023.
0:00 / 0:00
0:00
Các đại biểu thực hiện nghi thức tích hợp kênh truyền hình Phú Thọ trên nền tảng số Quốc gia.
Các đại biểu thực hiện nghi thức tích hợp kênh truyền hình Phú Thọ trên nền tảng số Quốc gia.

Tại buổi lễ, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Phú Thọ đã vinh dự được nhận cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ; nhiều cán bộ, lãnh đạo được Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam tặng Kỷ niệm chương đối với sự nghiệp phát thanh, truyền hình.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ Hồ Đại Dũng đã ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của tập thể các cán bộ, nhân viên của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Phú Thọ trong việc làm tốt công tác tham mưu phát triển truyền hình theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại, đặc biệt là quá trình số hóa, đưa truyền hình phủ sóng 100% diện tích và dân số; truyền tải sâu rộng các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, công tác chỉ đạo điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp.

30 năm ngày phát sóng truyền hình tỉnh Phú Thọ ảnh 1

Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Phú Thọ đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ.

Với sự phát triển không ngừng, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh đang ngày càng khẳng định được vị thế trong hệ thống phát thanh, truyền hình cả nước; nhiều nhà báo, phóng viên đã tạo được uy tín, tên tuổi của mình với các tác phẩm xuất sắc đạt giải tại Giải báo chí Quốc gia, Giải Búa liềm vàng và Giải báo chí do các ban, bộ, ngành phát động…

Thời gian tới, Đài Phát thanh và Truyền hình cùng các cơ quan báo chí của tỉnh sẽ bắt nhịp xu thế chuyển đổi số; thay đổi tư duy và cách làm, trên cơ sở kết hợp giữa nội dung tốt và công nghệ hiện đại để làm chủ nền tảng số, nền tảng truyền thông xã hội.

30 năm ngày phát sóng truyền hình tỉnh Phú Thọ ảnh 2

Ban Tổ chức trao giải Nhất cho các tác giả đạt giải tại Liên hoan Phát thanh và Truyền hình tỉnh Phú Thọ.

Mỗi sản phẩm báo chí phải bảo đảm yếu tố thẩm mỹ, giáo dục, đề cao tính nhân văn, trở thành hình mẫu trong giao tiếp, ứng xử văn hóa trong cộng đồng, nhất là trên không gian mạng và môi trường số.

Nhân dịp này, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Phú Thọ tổ chức trao giải Liên hoan Phát thành và Truyền hình tỉnh năm 2023. Tại Lễ trao giải, Ban tổ chức đã trao 69 giải ở 2 loại hình phát thanh, truyền hình, trong đó, có 7 giải Nhất, 13 giải Nhì, 22 giải Ba và 27 giải Khuyến khích.