Xử phạt 173 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong dịp Tết

NDO -

Trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, các tỉnh, thành phố thành lập đoàn kểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) đối với 909 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm như: giò, chả, thịt lợn, gà, rau quả… đã phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính 173 cơ sở (chiếm 19%) với tổng số tiền phạt là 1,98 tỷ đồng (trung bình 11 triệu đồng/cơ sở).

Trong dịp Tết Nguyên đán đoàn thanh tra Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xử phạt 173 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. (Ảnh minh họa)
Trong dịp Tết Nguyên đán đoàn thanh tra Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xử phạt 173 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. (Ảnh minh họa)

Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản cũng đã tổ chức thẩm định điều kiện bảo đảm ATTP đối với 58 cơ sở chế biến thủy sản xuất khẩu theo quy định, phát hiện và xử lý một cơ sở vi phạm với số tiền xử phạt là 8,5 triệu đồng.

Đặc biệt, theo phản ánh của người dân, Thanh tra Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản đã thanh tra đột xuất về quản lý chất lượng, ATTP nông lâm thủy sản đối với Công ty TNHH sản xuất thương mại Anh Nhân. Kết quả đã phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính công ty này 10 triệu đồng; đình chỉ hoạt động xuất khẩu của công ty sang Trung Quốc trong thời hạn một tháng.

Theo ông Nguyễn Như Tiệp, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản, trong thời gian tới Bộ sẽ tiếp tục tăng cường việc giám sát vệ sinh ATTP trong sản xuất, kinh doanh nông sản, thủy sản để từ đó đề xuất các biện phát xử lý hoặc tổ chức kiểm tra, thanh tra đột xuất, xử phạt theo quy định của pháp luật. Cùng với đó, tổ chức vận động, hướng dẫn cơ sở sản xuất, sơ chế, kinh doanh nhỏ lẻ ký cam kết tuân thủ quy định về ATTP và triển khai thẩm định, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản đủ điều kiện ATTP.