Xe khách lao xuống vực ở Bình Thuận, 20 người bị thương

NDO - Khoảng 5 giờ 15 phút ngày 23/7, tại Km44+900 quốc lộ 28B, thuộc địa phận xã Phan Lâm, huyện Bắc Bình (Bình Thuận), xảy ra vụ tai nạn giao thông làm nhiều người trên xe bị thương.
Hiện trường vụ tai nạn.
Hiện trường vụ tai nạn.

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, xe ô-tô khách loại 50 chỗ ngồi, biển kiểm soát 63F-001.87 do lái xe Dương Thanh Nghị, sinh năm 1969, trú huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) điều khiển, lưu thông trên tuyến đường này theo hướng từ Đà Lạt đi Bình Thuận. Trên xe chở 23 người gồm phụ nữ và trẻ em đến từ tỉnh Tiền Giang.

Khi đến đoạn đường quanh co, khúc khuỷu thuộc đèo Đại Ninh (người dân địa phương gọi là đèo Lò Xo), xe khách mất lái, lao xuống vực. Ngay khi vụ việc xảy ra, người dân địa phương đã đến hiện trường hỗ trợ đưa những người bị kẹt trong xe ra ngoài. Lực lượng Công an địa phương cũng nhanh chóng có mặt hỗ trợ đưa người bị thương lên trên, tổ chức lực lượng bảo vệ hiện trường và bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại khu vực.

Theo thống kê, có 20 trong tổng số 23 người trên xe bị thương, chủ yếu là trẻ em, hầu hết bị thương nhẹ; trong đó, có 3 người bị thương nặng. Tất cả đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện huyện Đức Trọng và Trạm y tế xã Ninh Loan, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng).

Hiện, các cơ quan chức năng của tỉnh Bình Thuận và huyện Bắc Bình đang khẩn trương tiến hành làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.