Xây Nhà máy chế biến lúa gạo ST25 tại Sóc Trăng

NDO -

Ngày 9-7, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Chuyện cho biết, nhóm tác giả nghiên cứu giống lúa thơm ST25 do Kỹ sư Hồ Quang Cua là trưởng nhóm sẽ đầu tư xây dựng Nhà máy chế biến lúa gạo ST25 - “Gạo ngon nhất thế giới” tại thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng. 

Vùng sản xuất lúa giống ST25 tại thị xã Ngã Năm.
Vùng sản xuất lúa giống ST25 tại thị xã Ngã Năm.

Theo đó, dự án Nhà máy chế biến lúa gạo ST25 sẽ xây dựng tại Cụm công nghiệp thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng. Dự án đầu tư với diện tích khoảng 5ha, bao gồm: Nhà máy xay xát lúa gạo liên hợp, khu phục dựng quá trình lai tạo giống lúa đạt giải gạo ngon nhất thế giới, khu trưng bày sản phẩm OCOP của tỉnh… để phục vụ khách du lịch.

“Ý tưởng này nhằm bảo tồn và phát triển giống lúa đạt giải gạo ngon nhất thế giới năm 2019. Trước nhất, nhóm sẽ đầu tư nhà máy xay xát làm nền tảng để kêu gọi đầu tư thêm các hạng mục tiếp theo trong thời gian tới. Hiện, đã có nhiều doanh nghiệp muốn liên kết để cung cấp gạo ST25 cho thị trường trong và ngoài nước”, kỹ sư Hồ Quang Cua cho biết thêm.

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đề nghị chủ đầu tư chọn vị trí cụ thể, thuê đơn vị tư vấn và hoàn tất các thủ tục xin đầu tư; các sở, ngành liên quan hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi để chủ đầu tư hoàn thành các thủ tục triển khai thực hiện dự án hiệu quả, nhằm bảo tồn và phát triển danh tiếng “gạo ngon nhất thế giới”.