Ngành tuyên giáo Vĩnh Long hoàn thành tốt nhiệm vụ

Thứ Ba, 28-12-2021, 17:57
Quang cảnh Hội nghị Tổng kết công tác tuyên giáo năm 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 2022 tỉnh Vĩnh Long. (Ảnh: BÁ DŨNG)

Năm 2021 tuy chịu tác động nghiêm trọng của dịch Covid-19, nhưng với sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy và sự quản lý, điều hành quyết liệt của UBND tỉnh, sự vào cuộc quyết tâm của cả hệ thống chính trị và sự đoàn kết, đồng tình ủng hộ, chia sẻ của cộng đồng doanh nghiệp, tỉnh Vĩnh Long đã đạt được kết quả quan trọng trên một số lĩnh vực.

Chiều 28/12, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Long tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyên giáo năm 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Đến dự có đồng chí Bùi Văn Nghiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long.

Báo cáo tại Hội nghị nêu rõ, năm 2021 tỉnh Vĩnh Long đã đạt được kết quả quan trọng trên một số lĩnh vực. Trong đó, ngành tuyên giáo các cấp có vai trò quan trọng trong công tác triển khai quán triệt và tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng. Công tác này đã được thực hiện kịp thời, nghiêm túc, có nhiều đổi mới, sáng tạo, hình thức đa dạng, phong phú, tỷ lệ đảng viên tham dự học tập đạt gần 100%. Công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng đạt được nhiều kết quả rõ nét, nhất là đấu tranh, phản bác các luận điệu xuyên tạc, quan điểm sai trái trên không gian mạng. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong cán bộ, đảng viên, học sinh, sinh viên tiếp tục thực hiện thường xuyên, liên tục…

Ngành tuyên giáo Vĩnh Long hoàn thành tốt nhiệm vụ -0
Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long Bùi Văn Nghiêm phát biểu chỉ đạo hội nghị vào chiều 28/12. (Ảnh: BÁ DŨNG) 

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long Bùi Văn Nghiêm đánh giá cao những kết quả tích cực của ngành tuyên giáo trong năm 2021 và biểu dương sự nỗ lực, những đóng góp của đội ngũ cán bộ, nhân viên ngành tuyên giáo trong toàn tỉnh đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, sáng tạo, vượt qua khó khăn, thách thức vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ cấp ủy giao và kế hoạch của ngành.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long đề nghị ngành Tuyên giáo tiếp tục tham mưu cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo việc thực hiện hiệu quả Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng; nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ cộng tác viên các cấp, nhất là việc nắm và phản ánh kịp thời những vấn đề xã hội quan tâm, bức xúc, đặc biệt là những vấn đề dư luận trong nội bộ cơ quan, đơn vị và tham mưu, đề xuất cấp ủy những giải pháp xử lý kịp thời.

“Ngành tuyên giáo Vĩnh Long tiếp tục tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến đậm nét các sự kiện, ngày lễ kỷ niệm lớn của đất nước, của tỉnh; nhất là tập trung tuyên truyền có trọng tâm, trọng điểm các chuỗi hoạt động kỷ niệm 290 năm Long Hồ dinh, 30 năm tái lập tỉnh Vĩnh Long, 110 năm ngày sinh cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng, 100 năm ngày sinh cố Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt và các kế hoạch, phương án công tác phòng, chống dịch Covid-19”, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long nhấn mạnh.

BÁ DŨNG