Hồ Tân Giang, huyện Thuận Nam đang xả lũ.

Ninh Thuận chủ động các giải pháp bảo đảm an toàn đập trước mùa mưa lũ

Những ngày vừa qua, tại các huyện vùng miền núi tỉnh Ninh Thuận có mưa to, nên lượng nước trên thượng nguồn đổ về vùng hạ du nhiều. Công ty TNHH một thành viên Khai thác công trình thủy lợi Ninh Thuận đã chủ động xả nước tại một số hồ Tân Giang, Trà Co, … để bảo đảm an toàn hồ đập và ổn định nước sản xuất trước mùa mưa lũ năm 2022 .
Lồng cá nuôi tự phát của các hộ dân tại phường Thịnh Lang đã được đưa vào nơi trú ẩn an toàn trước khi Nhà máy thủy điện Hòa Bình xả lũ.

Người dân làng chài chủ động cuộc sống khi nhà máy thủy điện xả lũ

Những ngày qua, việc xả lũ của Nhà máy thủy điện Hòa Bình đã được các cơ quan và chính quyền địa phương thông báo trước đến toàn bộ người dân phía hạ du. Nhờ đó, người dân đã chủ động các phương án ứng phó, không ảnh hướng đến cuộc sống và sinh hoạt hằng ngày, đặc biệt là các hộ dân sinh sống dưới hạ du, nuôi trồng thủy sản…

Nhà máy thuỷ điện Hoà Bình đang mở 4 cửa xả lũ.

Kiểm tra công tác xả lũ tại Hòa Bình

Ngày 14/6, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống thiên tai do Thứ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Hoàng Hiệp, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống thiên tai làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác bảo đảm an toàn Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở cửa xả lũ.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tại buổi làm việc.

Bảo đảm an toàn và vận hành xả lũ thủy điện Hòa Bình

Sáng 21/7, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, Chủ tịch Ủy ban quốc gia ứng phó thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cùng đoàn công tác của Chính phủ đã có cuộc kiểm tra công tác bảo đảm an toàn, vận hành xả lũ công trình thủy điện Hòa Bình và phòng, chống thiên tai trên địa bàn tỉnh.