Đường phố Thủ đô vắng vẻ trong những ngày các ca mắc Covid-19 liên tiếp tăng cao.

Dịch bùng phát, hơn 56% số xã, phường, thị trấn ở Hà Nội là vùng cam

Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội vừa có thông báo đánh giá cấp độ dịch trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội. Trước tình hình dịch bệnh gia tăng nhanh, số ca mắc Covid-19 liên tục lập đỉnh mới, thành phố có 326 xã, phường ở cấp độ 3-màu cam, chiếm hơn 56% tổng số xã, phường, thị trấn.

Từ ngày 28/2, chỉ có học sinh các xã, phường, thị trấn là vùng xanh, vùng vàng tiếp tục được đến trường học trực tiếp. Học sinh trên địa bàn 74 xã, phường, thị trấn là vùng cam tiếp tục học trực tuyến. Ảnh: Duy Linh

Học sinh 74 xã, phường, thị trấn là vùng cam tại Hà Nội học trực tuyến từ ngày 28/2

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa gửi thông báo tới các trưởng phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã; hiệu trưởng các trường trung học phổ thông; giám đốc các trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên thuộc thành phố Hà Nội về việc tổ chức dạy học linh hoạt, thích ứng với cấp độ dịch Covid-19 tại địa bàn.

Tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người cao tuổi tại nhà ở Hà Nội.

Hà Nội còn 9 xã, phường vùng cam

Ngày 5/2, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội có Thông báo số 88/TB-UBND về việc đánh giá cấp độ dịch trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội (cập nhật đến 9 giờ ngày 4/2). So với tuần trước đó, số lượng vùng xanh tăng, số lượng vùng cam, vùng vàng giảm.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho trẻ em.

Hải Phòng mở rộng vùng vàng, vùng xanh, chỉ còn 4 xã, phường vùng đỏ

Công bố mới nhất của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hải Phòng chiều 17/1, nhiều địa phương trên địa bàn thành phố Hải Phòng được đánh giá đã hạ cấp độ dịch Covid-19. Theo đó, không còn quận, huyện nào là nằm trong vùng đỏ; vùng cam, vùng vàng và vùng xanh tiếp tục được mở rộng.

Các cửa hàng bán hàng mang về ở phố Ngô Sĩ Liên, quận Đống Đa, quận trước đó đã chuyển thành "vùng cam". (Ảnh minh họa: Thành Đạt)

Nhiều "vùng cam" ở Hà Nội tạm dừng các hoạt động dịch vụ không thiết yếu

Trước tình hình dịch Covid-19 phức tạp, lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm và quận Tây Hồ đã ký, ban hành quyết định tạm dừng các hoạt động dịch vụ không thiết yếu, hạn chế hoạt động sự kiện tập trung đông người trên địa bàn các phường có cấp độ dịch ở mức 3 (màu cam).

Hành khách ra bến đi xe khách liên tỉnh. (Ảnh minh họa: Bộ GTVT cung cấp)

Xe khách liên tỉnh hoạt động theo cấp độ dịch

Ngày 17/10, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) cho biết, đã ban hành quyết định số 10906/QĐ-BGTVT hướng dẫn tạm thời tổ chức hoạt động vận tải của 3 lĩnh vực vận tải gồm đường bộ, đường thủy nội địa và hàng hải nhằm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ. 

Bình Phước lập nhiều chốt kiểm soát để khóa chặt các khu vực xuất hiện F0 trong cộng đồng.

Vùng “cam, đỏ” xuất hiện nhiều hơn ở Bình Phước

Đến nay, Bình Phước ghi nhận hơn 1.000 trường hợp nhiễm Covid-19. Đặc biệt trong vài tuần trở lại đây, số ca bệnh tăng đột biến vì liên tiếp ghi nhận chùm ca bệnh ngoài cộng đồng, điều này cũng đồng nghĩa với việc các vùng “cam, đỏ” tiếp tục mở rộng trên bản đồ phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh.

Bà Rịa-Vũng Tàu khóa chặt “vùng đỏ”, “vùng cam”

Bà Rịa-Vũng Tàu khóa chặt “vùng đỏ”, “vùng cam”

Để kiểm soát chặt tình hình, không để dịch lây lan, xâm nhập ngược trở lại các “vùng xanh”, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu yêu cầu các địa phương khóa chặt các “vùng đỏ”, “vùng cam”; quyết tâm bảo vệ và mở rộng “vùng xanh” hiện hữu. Cùng với đó, tiến hành xét nghiệm diện rộng toàn tỉnh để bóc tách hết F0.