Vùng biển từ Quảng Trị đến Bình Thuận đề phòng gió giật cấp 8-9

NDO -

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, trong đêm nay và ngày mai, 3/5, ở vùng biển từ Quảng Trị đến Bình Thuận có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, biển động mạnh.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ ổn định sau suy yếu, ở Vịnh Bắc Bộ đêm nay, 2/5, có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, biển động.

Ở khu vực bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) và vùng biển từ Quảng Trị đến Bình Thuận trong đêm nay và ngày mai, 3/5, có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, biển động mạnh.

Khu vực bắc Biển Đông có sóng biển cao từ 3,0-5,0m; Vùng biển từ Quảng Trị đến Bình Thuận có sóng biển cao từ 2,0-4,0m; Vịnh Bắc Bộ có sóng biển cao từ 1,5-3,0m. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 2.

Đêm 2/5, Tây Nguyên và Nam Bộ đề phòng mưa dông, gió giật mạnh

Đêm nay, 2/5, ở khu vực Trung Trung Bộ có mưa, cục bộ có mưa vừa với lượng mưa từ 10-20mm, có nơi hơn 30mm. Ngoài ra, trong đêm nay và chiều tối mai (3/5), ở Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-50mm, có nơi hơn 70mm.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh miền núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá: cấp 1.

Dự báo thời tiết đêm 2/5 đến ngày 3/5 tại các khu vực trên cả nước:

Các tỉnh Bắc Bộ: Từ đêm 2/5 đến ngày 3/5, ít mưa, trời nắng. Đêm và sáng sớm trời lạnh.

Các tỉnh ven biển Trung Bộ: Từ đêm 2/5 đến ngày 3/5, Bắc Trung Bộ ít mưa, trưa chiều hửng nắng; Trung Trung Bộ đêm có mưa, cục bộ có nơi mưa vừa, ngày có mưa rải rác; Nam Trung Bộ tối nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác.

Tây Nguyên và Nam Bộ: Từ đêm 2/5 đến ngày 3/5, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; ngày có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội: Từ đêm 2/5 đến ngày 3/5, đêm không mưa, ngày trời nắng. Đêm và sáng sớm trời lạnh.

Thành phố Hồ Chí Minh: Từ đêm 2/5 đến ngày 3/5, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.